Đồng chí Nguyễn Văn Danh, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy Kỳ Anh dự lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế ở Trạm Y tế xã Kỳ Bắc

20:32 17/02/2017

Sáng ngày 26/2, xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm ngày thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Trạm y tế đạt tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2015. Các đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Lê Văn Trọng, HUV, Trưởng Phòng NN&PTNT; huyện và đại diện UBKT Huyện ủy đã tớ dự.

Ảnh: Đại biểu tham dự lễ đón nhận Trạm y tế chuẩn Quốc gia về y tế ở xã Kỳ Bắc.

Ảnh: Đại biểu tham dự lễ đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia về y tế ở xã Kỳ Bắc.
    Lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành y tế của xã nhà và tri ân những người chiến sỹ áo trắng trên mặt trận khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Cùng với sự phát triển của ngành y tế cả nước,  trong những năm qua, Trạm Y tế xã Kỳ Bắc đã vượt qua nhiều khó khăn và có nhiều đóng góp quan trọng trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, công tác phòng chống dịch, triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế. Xã Kỳ Bắc đã dầu tư 22,8 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, mua sắm các trang thiết bị cần thiết, đáp ứng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân. Hàng năm, Trạm đã khám cho hơn 4.000 lượt người đến khám chữa bệnh. Đồng thời, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe toàn diện, gắn phòng bệnh với chữa bệnh, phục hồi chức năng và luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ y tế ở đây đã không ngừng học hỏi, nâng cao đạo đức nghề nghiệp. Với những thành tích đạt được, Trạm y tế xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh vinh dự được UBND Tỉnh công nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2015 - 2020.
    Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng Trạm Y tế xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh đạt chuẩn Quốc gia.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Trạm Y  tế xã Kỳ Bắc đạt được. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới; Trạm Y tế xã Kỳ Bắc cần tiếp tục nâng cao công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân, thực hiện tốt các chương trình Quốc gia về y tế, giải quyết có hiệu quả việc cấp phát thuốc theo chương trình bảo hiểm y tế, thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
    Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy đã trao bằng công nhận đạt tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn 2015- 2020 cho  xã Kỳ Bắc .
    Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Danh, TUV, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh trao bằng công nhận chuẩn Quốc gia về y tế cho Trạm Y tế xã Kỳ Bắc.
    Thúy Nga - Anh Đức