18:33 17/02/2017

Chiều ngày 19 tháng 02 Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã Kỳ Châu tổ chức gặp mặt tiễn Thanh niên lên đường làm nhiệm vụ BVTQ năm 2016 và đón nhận Thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí TT ĐU – HĐND – UBND – MTTQ; Trưởng phó các ban ngành cấp xã; Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng và Chi đoàn 04 thôn; các đồng chí hoàn thành NVQS trở về địa phương và 02 Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016 và thân nhân cùng tham dự.

Ảnh: Văn nghệ tại buổi liên hoan gặp mặt
    Công tác tuyển quân ở xã Kỳ Châu luôn được Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể đặc biệt quan tâm. Do đó, việc tuyển quân được triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, đảm bảo chỉ tiêu quân số được giao. Công tác hậu phương quân đội tạo mọi thuận lợi để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.
    Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức đón nhận các quân nhân vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, đưa vào đăng ký quản lý quân nhân theo quy định của pháp lệnh với các trường học nghề, các doanh nghiệp để đào tạo nghề.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng quà cho các đồng chí lên đường làm nhiệm vụ BVTQ năm 2016 và hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

Tại buổi gặp mặt Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã công bố quyết định chỉ tiêu giao quân và lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Đại diện lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể đã tặng những phần quà và động viên thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự chấp hành nghiêm túc kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành những quân nhân tốt, giúp ích cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Các Ban ngành đoàn thể tặng qùa cho các Thanh niên lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nhự Thị Hoài – BT Đoàn xã đã động viên các chiến sĩ giữ gìn sức khỏe, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy tinh thần xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ, không quản ngại khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là người kế tục sự nghiệp của cha anh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; đồng thời  phát huy truyền thống quê hương Kỳ Châu trung dũng kiên cường; cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
    Cũng tại buổi gặp mặt này, Đồng chí Phan Công Linh - Đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng, hứa quyết tâm khi bước vào quân ngũ chấp hành nghiêm quy định quân đội, phấn đấu học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.
    Nhự Thị Hoài – UBND xã Kỳ Châu