Kỳ Anh họp triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao quân đợt 1 năm 2016.

18:30 17/02/2017

Sáng ngày 19/2, huyện Kỳ Anh đã họp để triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao quân đợt 1 năm 2016. Dự họp có các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, đại diện một số cơ quan, ban nghành đoàn thể cấp huyện. Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp.

Ảnh:  Huyện Kỳ Anh họp triển khai nhiệm vụ tổ chức lễ giao quân đợt 1 năm 2016.

Ảnh: Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại cuộc họp.
    Ảnh: Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tham dự cuộc họp.
    Tại cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã quán triệt kế hoạch tổ chức giao, nhận quân năm 2016. Theo kế hoạch, lễ giao quân sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 phút, ngày 25/02/2016 tại sân vận động xã Kỳ Đồng. Để ngày giao quân diễn ra trang trọng, đúng quy định, bảo đảm trang trọng, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ tiếp bước cha anh lên đường lên đường xây dựng tổ quốc. Các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thường xuyên nắm cơ sở, kiểm tra công tác hậu phương quân đội, tổ chức dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ xã. Đối với các đơn vị như; Ban Chỉ huy Quân sự huyện hoàn chỉnh đầy đủ hồ sơ nhập ngũ của công dân, quản lý tốt số công dân chuẩn bị nhập ngũ, kiên quyết không để bàn giao thiếu chỉ tiêu. Công an huyện xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Phòng Văn hóa –Thông tin và Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Du lịch huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền với hình thức phong phú, mang tính giáo dục cao.
    Ảnh: Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại cuộc họp.
    Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ huyện đã nhấn mạnh; Công tác giao quân đợt 1 năm 2016 đóng vai trò quan trọng. Do đó, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện cũng như các cơ quan, ban nghành và các địa phương trong toàn huyện cần thực hiện nghiêm túc luật Nghĩa vụ Quân sự, giao quân đảm bảo số lượng, chất lượng, đúng thời gian, không chủ quan, lơ là, thường xuyên bám nắm tình hình. Phối hợp với các cơ quan, ban nghành chốt quân số từ nay cho đến ngày giao quân để lễ giao quân trở thành ngày hội tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ./.
    Trung Anh - Phạm Tuấn