Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kỳ Anh hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016- 2021

18:29 17/02/2017

Sáng ngày 17/2, UBMTTQ huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở địa phương được giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện, Dương Thị Vân Anh, Quyền chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban bầu cử huyện, Nguyễn Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện, đại diện các Ban Đảng Huyện ủy và các tổ chức đoàn thể huyện. Các đồng chí Hoàng Văn Bẹ, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trần Xuân Vừ, Phó Chủ tịch UBMTTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Uỷ ban MTTQ  huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ  huyện chủ trì hội nghị hiệp thương.

Ảnh: Đồng chí Dương Thị Vân Anh, Quyền Chủ tịch HĐND  huyện, Phó Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện giới thiệu dự kiến, thành phần đại biểu HĐND  huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh: Đồng chí Bùi Quang Hoàn, Chủ tịch UBND  huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện phát biểu tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.
    Tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Vân Anh, Quyền chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban bầu cử huyện đã thông báo dự kiến cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trên cơ sở dự kiến của Thường trực HĐND huyện, hội nghị đã thảo luận về số lượng đại biểu được giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND huyện. Các thành phần bao gồm: Tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, cơ quan nhà nước cấp huyện, các đơn vị hành chính cấp dưới, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế và tổ chức khác. Theo đó, hội nghị hiệp thương lần thứ nhất đã thảo thuận và nhất trí số lượng giới thiệu là 80 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, đảm bảo cơ cấu thành phần để tiếp tục hiệp thương lựa chọn lần 2, lần 3 theo quy định của luật bầu cử đại biểu HĐND. Hội nghị cũng đã thống nhất về số lượng đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu 40 đại biểu. Về cơ cấu đại biểu HĐND huyện có tỷ lệ nữ là  35%, đại biểu dưới 35 tuổi 15%,đại biểu người ngoài đảng 10%, đại biểu tái cử 30%./.
    Thúy Nga, Anh Đức