Hội nghị lấy ý kiến góp ý Luật Hàng Hải Việt Nam

21:23 17/02/2017

Thực hiện chương trình công tác của UBTV Quốc hội, đoàn công tác Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi làm việc với Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh và Công ty CP Cảng Vũng Áng Việt – Lào về nội dung cần sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng hải Việt Nam.

Chủ trì buổi làm việc có đ/c Phan Trung Lý- Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc Hội, Đ/c Nguyễn Văn Công- Thứ trưởng Bộ GT&VT, đ/c Võ Kim Cự- Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cùng dự có đ/c Nguyễn Nhật - Cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam, đ/c Đặng Quốc Khánh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện có đ/c Nguyễn Minh Hoàn- UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND huyện. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cảng vụ Hàng Hải Hà Tĩnh và công ty CP Cảng Vũng Áng Việt Lào báo cáo, đánh giá tổng quan việc thực hiện Luật Hàng hải Việt Nam tại địa bàn Hà Tĩnh nói chung và cảng  Vũng Áng nói riêng; đồng thời báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của đơn vị trong thời gian qua. Các đại biểu cũng khẳng định các văn bản pháp luật về hàng hải hiện hành đã đi vào cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hàng hải, …Tuy nhiên, Luật Hàng hải Việt Nam vẫn còn một số nội dung cần sửa đổi, bổ sung liên quan đến quyền vận tải nội địa, việc đặt tên cảng biển, tai nạn hàng hải, tài sản chìm đắm…, đầu tư xây dựng luồng hàng hải và cần bổ sung nhiệm vụ, quyền hạn cho giám đốc cảng vụ hàng hải.

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của các đơn vị, cũng như phát biểu của các thành viên hội đồng pháp luật Quốc hội, đ/c Phan Trung Lý- Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị, đồng thời khẳng định, việc sửa đổi, bổ sung Luật Hàng hải Việt Nam lần này nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giúp cho ngành Hàng hải Việt Nam ngày càng phát triển, trong đó có Cảng Vũng Áng – Sơn Dương. Đ/c cũng đề nghị các thành viên của  Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tiếp tục dành nhiều thời gian nghiên cứu, để có những đóng góp cụ thể, thiết thực, chuẩn xác nhằm bổ sung, sửa đổi Luật Hàng hải Việt Nam phù hợp với  tình hình thực tế./.

Hồng Chúng