Đ/c Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện kiểm tra mô hình kinh tế nhân dịp đầu xuân Ât Mùi

20:27 17/02/2017

Đ/c Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện vừa đi kiểm tra một số mô hình trang trại chăn nuôi lợn và sản xuất trên địa bàn huyện, cùng đi có đ/c Lê Văn Trọng- HUV, Trưởng phòng NN&PTNT; .

Đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn của HTX Bình An
    Đồng chí  Chủ tịch UBND huyện  đã trực triếp kiểm tra mô hình chăn nuôi lợn nái liên kết với Công ty cổ phần chăn nuôi Mitraco thuộc tổng công ty khoáng sản TM Hà Tĩnh của hợp tác xã Bình An ở xã Kỳ Bắc. Sau  6 tháng triển khai xây dựng, đến nay mô hình chăn nuôi lợn nái của HTX Bình An đã đưa vào nuôi thả được gần 200 con lợn nái chất lượng cao, được nhập từ nguồn giống của Công ty cổ phần chăn nuôi Mitraco, dự kiếm trong thời gian tới HTX sẽ tiếp tục đưa vào nuôi thả tiếp trên 100 con nữa để nâng tổng đàn lợn nái lên 300 con theo như kế hoạch. Cũng theo báo cáo của HTX, 4 tháng sau số lợn nái này sẻ bắt đầu sinh sản lứa lợn con đầu tiên nhằm cung ứng đủ nhu cầu cho các mô hình chăn nuôi lợn  trên địa bàn huyện. Đ/c chủ tịch UBND huyện chúc HTX Bình An bước sang năm 2015 làm ăn có hiệu quả, dành được nhiều thắng lợi trong chăn nuôi.
    Cũng nhân dịp đầu xuân Đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng đã đến thăm mô hình chăn nuôi lợn nái qui mô 300 con của chị Trần Thị Thu Hằng, tại xóm 4 xã Kỳ Phong. Với diện tích 4 ha, chị Hằng đã đầu tư xây dựng mô hình chăn nuội lợn nái khép kín, theo công nghệ hiện đại. Theo kế hoạch trong tháng 3 này mô hình sẽ đưa vào hoạt động. Mặc dù đang trong dịp tết nhưng chủ trang trại đã tập trung huy động mọi nguồn lực để hoàn chỉnh hệ thống chuồng trại, cơ sở ha tầng cũng như các điều kiện về cơ sở vật chất. Qua kiểm tra đ/c chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng đã  biểu dương và ghi nhận công tác triển khai đầu xuân của chủ trang trại  và  đề nghị chủ trang trại phải tập trung mọi nguồn lực nhằm sớm hoàn chỉnh hệ thống chuồng trại để đưa vào nuôi thả đúng theo kế hoạch.

... và kiểm tra mô hình nuôi lợn của anh Nguyễn Chiến Thắng
    Tiếp đến đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng đến thăm mô hình trang trại chăn nuôi lợn thịt thương phẩm của anh Nguyễn Chiến Thắng tại  xã Kỳ Trung.  Đầu năm 2014 được sự giúp đỡ của huyện, anh Nguyễn Chiến Thắng, liên kết với công ty Mitraco đầu tư xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi lợn thịt thương phẩm với qui mô 600 đến 1000 con. Sau 5 tháng nuôi, đàn lợn đã phát triển tốt, bình quân mỗi con có trọng lượng từ 1 tạ đến 1,5 tạ. Dự kiến vào đầu tháng 3 này sẻ xuất chuồng lứa đầu tiên. Qua kiểm tra đ/c chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả mô hình chăn nuôi lợn thịt thương phẩm của anh Nguyễn Chiến Thắng  và chúc cho mô hình tiếp tục phát huy để làm ăn có hiệu quả hơn và  mở rộng qui mô để đem lại hiệu quả kinh tế cao ./.
    Hồng Chúng