Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và kiểm tra tiến độ thi công dự án khu liên hiệp gang thép Formosa

20:20 17/02/2017

Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc Ất Mùi 2015. Chiều ngày 10 tháng 2 (tức ngày 22 tháng 12). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi kiểm tra tiến độ thi công dự án khu liên hiệp gang thép cảng nước sâu Sơn dương của Tập đoàn Formosa và tặng quà chúc tết cán bộ công nhân đang thi công trên công trường.

Cùng đi với Chủ tịch nước có Phó trưởng Ban Tổ chức trung ương Nguyễn Thanh Bình, Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương – Tư lệnh Quân khu 4. Về phía tỉnh có Đ/c Võ Kim Cự, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Trần Nam Hồng, Lê Thành Long Phó bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về phía huyện có Đ/c Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Danh Phó bí thư TT huyện ủy. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trực tiếp kiểm tra nắm tình hình về tiến độ thi công nhà máy gang thép, nhà máy nhiệt điện và hệ thống cầu cảng. Lãnh đạo Tập đoàn Formosa đã giới thiệu, báo cáo về qui hoạch của dự án cũng như tiến độ thi công của các nhà máy. Đến nay sau hơn 4 năm triển khai, được sự quan tâm, giúp đỡ, của tỉnh Hà Tĩnh cũng như huyện Kỳ Anh, dự án đã triển khai một cách thuận lợi, đảm bảo đúng tiến độ. Theo kế hoạch thì nhà máy luyện cán thép với công suất 7,2 triệu tấn năm sẽ chính thức đi vào hoạt động vào tháng 6 này. Hệ thống cảng biển hiện đã thi công được trên 40% khối lượng, riêng khu cảng dịch vụ đã đưa vào hoạt động. Đặc biệt nhà máy nhiệt điện  2 tổ máy với công suất 1200MW đang được gấp rút thi công và đến tháng 5 này sẻ chính thức phát điện. Qua nghe báo cáo và trực tiếp kiểm tra tại hiện trường, Chủ tịch nước ghi nhận sự quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ của chủ đầu tư Tập đoàn Formosa và các đơn vị thi công, đồng thời biểu dương, đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt  của chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh trong việc di dời, GPMB tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư triển khai dự án, đúng tiến độ. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lưu ý chủ đầu tư, đơn vị thi công bên cạnh đẩy nhanh tiến độ dự án, cần chú trọng đến chất lượng, trong đó phải lựa chọn các công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo phát triển lâu dài bền vững vì đây là dự án trong điểm của Quốc gia. Chủ tịch nước cũng mong muốn,trong quá trình thi công phải tuyệt đối đảm bảo an ninh trật tự, an toàn lao động và chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là công nhân trực tiếp thi công tại hiện trường.

Cũng nhân chuyển thăm và làm việc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh, mạnh của khu kinh tế Vũng Áng. Nhân dịp chuẩn bị đón tết Ất Mùi, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ân cần thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc tết đến cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên công trường dự án Formosa, cũng như bà con nhân dân huyện nhà./.
    Hồng Chúng