Đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy dự họp lấy ý kiến nhân dân về đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã mới với bà con giáo dân khu tái định cư thôn Đông Yên –xã Kỳ Lợi

20:32 17/02/2017

Sáng ngày 21-1, đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự họp với bà con giáo dân khu tái định cư thôn Đông Yên –xã Kỳ Lợi để lấy ý kiến về đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã mới. Dự họp có còn đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, hội CCB tỉnh và UBMTTQ huyện.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy tham dự
    Đồng chí Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ  huyện đã báo cáo với bà con giáo dân thôn Đông Yên  ở khu tái định cư thôn Ba Đồng –xã Kỳ Phương về chủ trương của Chính phủ, UBND  tỉnh và UBND huyện về đề án điều chỉnh địa giới hành chính huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã mới. Theo đề án; Địa giới hành chính  thị xã mới gồm 12 đơn vị hành chính. Gồm thị trấn Kỳ Anh và các xã Kỳ Hoa, Kỳ Hưng, Kỳ Ninh, Kỳ Hà, Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương và Kỳ Nam, trung tâm hành chính  thị xã mới đặt tại khu hành chính huyện Kỳ Anh, trong tương lai mở rộng thêm khu vực tại xã Kỳ Trinh, thị xã mới mang tên gọi thị xã Kỳ Anh, các phường được thành lập trên cơ sở lấy nguyên địa giới hành chính các địa phương. Địa giới hành chính huyện Kỳ Anh  sau chia tách bao gồm  21 xã còn lại, trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh sau khi chia tách được đặt tại xã Kỳ Đồng.

Bà con giáo dân thôn Đông Yên - Kỳ Lợi
    Sau khi nghe các báo cáo đề án, 100 % bà con giáo dân ở khu tái định cư thôn Đông Yên –xã Kỳ Lợi  đều đồng tình, nhất trí cao với chủ trương chia tách  huyện Kỳ Anh và thành lập thị xã mới.  Đây là điều kiện thuận lợi  để cho các xã phía nam của huỵên phát triển,  nâng cao đời sống  vật chất, tinh thần cho bà con nhân dân,  góp phần đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, phù hợp với định hướng quy hoạch xây dựng vùng nam Hà Tĩnh- Bắc Qủang Bình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
    Mạnh Hải