HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KỲ TIẾN TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8

13:27 17/02/2017

Sáng ngày 15/01/2015 HĐND xã Kỳ Tiến tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2011-2016. Tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Trọng Bính, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn, cán bộ chỉ đạo xã theo QĐ 777 của BTV.Huyện ủy.

Tại kỳ họp, UBND xã đã báo cáo tình hình kết quả thực hiện kế hoạch KTXH năm 2014; những nhiệm vụ giải pháp năm 2015; Báo kết quả thực hiện việc thu chi ngân sách năm 2014, những nhiệm vụ giải pháp năm 2015; Báo cáo kết quả thu thuế quỹ năm 2014, báo cáo công nợ, báo cáo nguồn xây dựng nông thôn mới.
    Các báo cáo đã khẳng định: Trong năm 2014  tổng giá trị sản xuất: 400 tỷ đồng; Thu nhập BQ đầu người: 22,5 triệu đồng/người/năm; Sản lượng lúa đạt: 4.704 tấn; Diện tích gieo cấy lúa: 960ha, năng suất đạt 50taj/1ha; Thu ngân sách trong năm: 5.560.877.021 đồng; Chi ngân sách: 5.437.858.471 đồng; Làm mới 5km đường bê tông, 1km kênh mương bê tông nội đồng; Toàn xã có 6 Doanh nghiệp và 01 HTX hoạt động có hiệu quả, có 6/8 thôn được công nhân lại đạt danh hiệu thôn văn hóa; 79% gia đình VH, 47% gia đình thể thao; Có 4.169 người tham gia BHYT, đạt 68,1%; 182 hộ nghèo, tỷ lệ 9,42%; Trong năm 2014 có thêm đạt thêm 03 tiêu chí: Nhà ở dân cư, điện, hình thức tổ chức sản xuất, nâng tổng số tiêu chí nông thôn mới đạt được là 10 tiêu chí gồm: Bưu điện, thu nhập, Tỷ lệ LĐ có việc làm thường xuyên, QH, GD, VH, Nhà ở dân cư, Điện, Hình thức tổ chức sản xuất.
    Đồng chí Lê Trọng Bính thay mặt các đại biểu cấp huyện tham dự kỳ họp đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND huyện; thông tin về tình hình KTXH - ANQP trong tỉnh, trong huyện trước các vị đại biểu HĐND xã, báo cáo những nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong năm 2015; Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã tập trung mọi nguồn lực, đoàn kết nhất trí cao để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu của Nghị quyết ĐH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015; thảo luận, bàn bạc và đi đến thống nhất thông qua Nghị quyết về phát triển KTXH năm 2015 đảm bảo sát đúng tình hình thực tế của địa phương và nhiệm vụ được tỉnh, huyện giao, trọng tâm là việc tập trung xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng của sống cho người dân; Tiếp tục tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giao dịch hành chính. Xem xét các chỉ tiêu thu ngân sách, bàn giải pháp thu ngân sách đảm bảo cho các nhiệm vụ chi ngân sách theo cơ chế tự chủ về tài chính.
    Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Kỳ Tiến theo hướng đổi mới, dân chủ, thẳng thắn, các báo cáo được gửi trước cho đại biểu nghiên cứu, tại kỳ họp thời gian chủ yếu dành cho thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn các ý kiến kiến nghị của cử tri toàn xã gửi đến kỳ họp.
    Tại kỳ họp HĐND xã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 07 chức danh do HĐND xã bầu theo quy định./.
    TT.HĐND xã Kỳ Tiến