Kỳ Lợi: Tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND khoá XVIII.

16:41 17/02/2017

Xã Kỳ Lợi vừa tổ chức kỳ họp thứ 9, hội đồng nhân dân xã khóa XVIII. Các đồng chí Nguyễn Thị Lai- Thường trực HĐND; Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ huyện đã tới dự.

Năm 2014, xã Kỳ Lợi thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội  trong điều kiện khó khăn do phải dồn sức cho công tác giải phóng mặt bằng, di dời thôn Đông Yên lên vùng tái định cư. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền, tình hình phát triển kinh tế -xã hội đạt đươợ nhiều kết quả đáng ghi nhận; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 16 %, tổng giá trị sản xuất xã hội đạt 207 tỷ đồng,  thu ngân sách   trên địa bàn đạt  hơn 15 tỷ đồng, sản lượng khai thác  đánh bắt thuỷ hải sản đạt 1000 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/ người/ năm. Các lĩnh vực văn hoá xã hội,  an ninh quốc phòng có nhiều chuyển biến tích cực, thực hịên các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ cho bà con nhân dân, làm tốt công tác vận động bà con nhân dân chấp hành  tốt chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng di dời tái định cư để bàn giao mặt bằng cho các dự án trọng điểm ở Khu Kinh Tế Vũng Áng.

Đại biểu cấp huyện tham dự kỳ họp
    Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian thảo luận, trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri cũng như chất vấn của các vị đại biểu HĐND  xã tại kỳ họp
    Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Bẹ- Chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong  quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội cũng như công tác giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư phục vụ các dự án trên địa bàn. Đồng thời, định hướng 1 số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; Trước mắt, động viên  1 số bà con giáo dân thôn Đông Yên  chưa kiểm  điểm nhà cửa, áp giá đền bù  chấp hàh tốt chủ trương di dời, chuẩn bị công tác giải phóng mặt bằng để  triển khai dự án Nhà máy Nhiệt Điện 2 ở cảng vũng áng, quan tâm chăm lo đời sống cho bà con nhân dân ở các vùng tái định cư, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, thực hiện tốt nghị quyết HĐND các cấp.
    Tại kỳ họp, HĐND xã Kỳ Lợi khoá XVIII đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt do HĐND xã nhiệm kỳ 2012- 2016./.
    Mạnh Hải