UBND huyện: Hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2014. Ký cam kết chương trình phối hợp và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

16:39 17/02/2017

Chiều 30/12, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2014. Ký cam kết chương trình phối hợp và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Về dự có các đồng chí Văn Đình Minh – Phó giám đốc sở tư pháp; các phòng, ban, đơn vị, tổ chức đoàn thể cấp huyện; chủ tịch UBND, công chức tư pháp hộ tịch các xã, thị trấn. Các đồng chí Nguyễn Minh Hoàn – UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện; Trần Thái Sơn – Trưởng phòng tư pháp đồng chủ trì hội nghị.
    Năm 2014, Hội đồng PBGDPL huyện phối hợp với các ban ngành cấp huyện đã tham mưu hoàn thiện thể chế về PBGDPL, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện nhiều hình thức, mô hình PBGDPL theo đối tượng, địa bàn, xác định những nội dung pháp luật trọng tâm cần phổ biến, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Các hoạt động của Hội đồng đã bám sát chức năng, nhiệm vụ; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên của Hội đồng trong việc theo dõi, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện thực hiện công tác PBGDPL. Công tác củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ thực hiện công tác PBGDPL được quan tâm; chất lượng công tác tuyên truyền, PBGDPL từng bước được nâng lên. Nhất là việc phối hợp tổ chức các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật trong năm. Kết quả nổi bật như: tổ chức tốt việc quán triệt, giới thiệu nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp năm 2013, Luật Đất đai năm 2013, các Luật được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 6, thứ 7 thông qua; tổ chức Lễ Hưởng ứng “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2014 và các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp Luật Việt Nam; tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về biển, đảo, tạo hưởng ứng tích cực, huy động sự tham gia của hệ thống chính trị và Nhân dân.
    Tại hội nghị, Hội đồng phổ biến GDPL huyện đã tổ chức ký cam kết chương trình phối hợp và tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác PBGDPL năm 2014, đồng thời phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” .
    Phát biểu kết luận, đồng chí Văn Đình Minh – Phó giám đốc Sở Tư pháp đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng công tác PBGDPL năm 2015; Xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác PBGDPL năm 2015 và tổ chức thực hiện; chủ động tham mưu cho cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện thể chế về PBGDPL; đặc biệt tổ chức cho cán bộ và Nhân dân hưởng ứng, tham gia có hiệu quả cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trong toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân và học sinh./.
    Hoàng Hạnh