HĐND huyên Kỳ Anh: Tổ chức thành công kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XVIII.

16:37 17/02/2017

Trong 02 ngày 25 và 26/12/2014, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khoá XVIII đã tiến hành Kỳ họp thứ 10 - Kỳ họp thường kỳ cuối năm 2014. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hà Văn Thạch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí Đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khoá XVIII; các đồng chí nguyên Lãnh đạo UBND, Ủy viên UBND huyện; Lãnh đạo UBND, Thường trực UBMTTQ huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp cấp huyện; Bí thư Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn; đại diện một số đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức xã hội và một số cơ quan báo chí trong huyện.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, đổi mới và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 10, Hội đồng nhân dân huyện khóa XVIII đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.
    Đánh giá tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện năm 2014, báo cáo kinh tế xã hội nêu rõ: Năm 2014, kinh tế huyện nhà tiếp tục tăng trưởng ở mức cao, đạt 26,5%; Tái cơ cấu các ngành được tập trung chỉ đạo quyết liệt và đạt kết quả tốt. Các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa chủ lực tăng nhanh về quy mô, chương trình xây dựng nông thôn mới ngày càng đi vào chiều sâu và đạt kết quả toàn diện. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tiếp tục tăng nhanh. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 678 tỷ đồng, tăng 73,2% so với năm 2013, cao nhất trừ trước đến nay.
    Ngoài ra, kỳ họp lần này cũng đã thông qua 20 báo cáo, 04 tờ trình và 08 nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2015; dự toán thu, chi ngân sách và phân bổ vốn đầu tư phát triển năm 2015; thông qua quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất năm 2015; chương trình giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân huyện năm 2015.... Tất cả các văn bản phục vụ kỳ họp được chuyển đến đại biểu kịp thời, đầy đủ và được đăng tải công khai trên trang Thông tin điện tử của huyện.
    Đổi mới nội dung, hình thức kỳ họp theo quy định của Nghị quyết số 38/2012/NQ-HĐND ngày 24/8/2012 của HĐND tỉnh, kỳ họp lần này đã dành thời gian gần 1 ngày để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Đại biểu dự họp đã tham gia thảo luận một cách sôi nổi, thẳng thắn. Nội dung câu hỏi chất vấn tập trung vào những nhóm vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm, như: tiến độ công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp; việc thu gom và xử lý rác thải tại các xã trong Khu Kinh tế Vũng Áng và một số địa bàn trọng điểm; công tác kiểm nghiệm chất lượng giống cây trồng, vật nuôi; công tác đền bù, tái định cư giải phóng mặt bằng….UBND huyện và các ban, ngành liên quan tiếp thu trả lời nghiêm túc, có chất lượng.
    Ngoài những nội dung thường kỳ, kỳ họp thứ 10, HĐND huyện đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 12 chức danh do HĐND huyện bầu theo quy định. Kết quả: 12/12 người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân huyện bầu được lấy phiếu tín nhiệm có tổng số phiếu tín nhiệm cao và phiếu tín nhiệm trên 50% tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, không có người nào có số phiếu tín nhiệm thấp quá 50% tổng số đại biểu Hội đồng nhân huyện.
    Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành miễn nhiệm thành viên Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện khóa XVIII đối với ông Mai Ngọc Việt, nguyên Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lâm làm thành viên Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011-2016; Ngoài ra, HĐND huyện cũng đã tiến hành bầu cử bổ sung ông Lê Hữu Luân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện vào các chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện nhiệm kỳ 2011-2016.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Bính phát biểu bế mạc
    Phát biểu bế mạc tại Kỳ họp, đồng chí Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của toàn thể Đảng bộ, nhân dân huyện nhà với kết quả đạt và vượt về các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, xã hội trong năm 2014; đánh giá cao sự nghiêm túc trong công tác chuẩn bị cũng như quá trình diễn ra Kỳ họp; đồng thời quán triệt, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành liên quan triển khai thực hiện Nghị quyết kỳ họp một cách nghiêm túc, tiếp thu và xử lý trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri kịp thời, có hiệu quả.
    Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện Kỳ Anh khóa XVIII đã thành công tốt đẹp./.
    Nguyễn Trần Lâm