Kỳ Thịnh: Công bố quyết định công nhận Thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt đô thị loại IV.

16:25 17/02/2017

Chiều 16/12, UBND xã Kỳ Thịnh tổ chức lễ công bố quyết định công nhận Thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt đô thị loại IV. Các đồng chí Nguyễn Minh Hoàn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Võ Thị Hương – UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy đã tới dự.

Kỳ Thịnh trước đây là một xã thuần nông, đời sống của bà con nhân dân gặp nhiều khó khăn. Cùng với sự phát triển của Khu Kinh tế Vũng Áng, Kỳ Thịnh có những bước phát triển vượt bậc, dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp ngày một phát triển và chiếm tỷ trọng khá cao trong cơ cấu kinh tế, thu hút được nhiều lao động có việc làm ổn định. Năm 2014, tổng thu ngân sách đạt trên 11 tỷ đồng, các công trình phúc lợi xã hội, đường làng, ngõ xóm được kiên cố hóa, đảm bảo đời sống dân sinh. Theo Quy hoạch, Thị trấn Kỳ Anh mở rộng bao gồm: Thị trấn Kỳ Anh và 5 xã (Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương, Kỳ Trinh) với tổng diện tích tự nhiên là 16.300 ha.
    Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Hoàn chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Kỳ Thịnh. Quyết định công nhận Thị trấn Kỳ Anh mở rộng đạt đô thị loại IV là tiền đề cho sự phát triển của các xã vùng trong, thúc đẩy sự phát triển KT – XH của Thị trấn Kỳ Anh mở rộng, nhưng cũng là thách thức, đòi hỏi Kỳ Thịnh phải nỗ lực vượt bậc, duy trì và phát triển với vị thế là một đô thị loại IV, tiến tới trở thành Thị xã trong tương lai gần./
    Hoàng Hạnh – Phạm Tuấn