Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh và huyện trước kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh.

18:27 17/02/2017

Tại thôn Tây Yên, xã Kỳ Thịnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri. Tham dự buổi tiếp xúc có đ/c Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, chủ tịch hội LHPN tỉnh; lãnh đạo MTTQ, các sở ngành cấp tỉnh; đại diện Ban quản lý khu kinh tế Vũng Áng tỉnh cùng các đồng chí Lê Trọng Bính – TUV, bí thư huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Minh Hoàn – Phó chủ tịch TT UBND huyện; Võ Thị Hương – UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy – phụ trách cụm cùng đông đảo cử tri thôn Tây Yên, Kỳ Thịnh và đại diện cử tri xã Kỳ Lợi.

Qua nghe báo cáo về nội dung, chương trình kỳ họp HĐND huyện và tỉnh sắp tới, cử tri trên địa bàn đã có 8 ý kiến, kiến nghị như: sau khi di dời dân, giải phóng mặt bằng cần có các chính sách hỗ trợ đời sống cho nhân dân, đảm bảo phúc lợi xã hội, đồng thời quan tâm giải quyết việc làm cho lao động; tỉnh và huyện cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án đã thu hồi đất, không để tình trạng “dự án treo” trong khi người dân không có đất sản xuất; nhiều cử tri kiến nghị Công ty cổ phần XNK thủy sản Nam Hà Tĩnh, nhà máy nhiệt điện Vũng Áng xả thải, gây ô nhiễm môi trường; đề nghị đầu tư nâng cấp một số công trình như trạm xá, trường học, trạm điện trên địa bàn, đảm bảo đời sống cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến trường...Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Những ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp, báo cáo lại tại kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND huyện sắp tới.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện Đồng chí Nguyễn Minh Hoàn - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những ý kiến phản ánh tâm huyết, trách nhiệm của cử tri và tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện, các ý kiến khác đoàn sẽ tổng hợp và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh tại kỳ họp thứ 11 sắp tới để được xem xét, giải quyết./
    Hoàng Hạnh – Thúy Nga