Đ/c Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra các mô hình Lò giết mổ lợn tập trung và mô hình nuôi lợn nái.

18:38 17/02/2017

Đ/c Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện vừa đi kiểm tra, nắm tình hình tiến độ xây dựng các mô hình lò giết mổ lợn và mô hình chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện.

Đ/c chủ tịch UBND huyện đã đến trực tiếp kiểm tra mô hình lò giết mổ lợn của Anh Hoàng Trọng Vũ, ở xã Kỳ Bắc, Mô hình lò giết mổ lợn của anh Hoàng Văn Ngợi ở xã Kỳ Đồng. Được sự giúp đỡ tạo điều kiện về các cơ chế, chính sách của tỉnh và huyện, Gia đình Anh Hoàng Trọng Vũ và Hoàng Văn Ngợi đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng lò giết mổ lợn tập trung theo hệ thống giây chuyền khép kín. Hiện nay, cả hai mô hình này đang tập trung mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, Riêng lò giết mổ của Anh Hoàng Trọng Vũ ở xã Kỳ Bắc, sau hơn 1 tháng triển khai xây dựng đến nay cơ bản đã hoàn thanh và phấn đấu trong tháng 12 này sẽ đi vào hoạt động. Qua đi kiểm tra, Đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng đã biểu dương và ghi nhận sự mạnh dạn, quyết tâm đầu tư của các hộ trong việc đầu tư xây dựng mô hình lò giết mổ lợn tập trung theo hệ thống dây chuyền khép kín, Đ/c chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các hộ phải tập trung tối đa mọi nguồn lực để  sớm đưa vào hoạt động, vướng mắc về thủ tục hồ sơ, các ngành liên quan  trực tiếp xuống phối hợp cùng chủ hộ để tiến hành hoàn tất nhanh nhất.
    Cũng nhân dịp này Đ/c Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng đã đi khảo sát địa điểm dự kiến xây dựng mô hình chăn nuôi lợn nái trên 300 trăm con ở xã Kỳ Phong của chị Nguyễn Thị Hằng và kiểm tra tiến độ xây dựng mô hình chuồng trại chăn nuôi lợn tập trung với qui mô lợn nái, lợn thịt trên 1.200 con của Hợp tác xã, dịch vụ, tổng hợp chăn nuôi Bình An tại xã Kỳ Bắc./.
    Hồng Chúng