Lễ ký kết thoả thuận liên tịch phối hợp thu ngân sách giữa Chi cục hải quan Vũng Áng- kho bạc nhà nước Kỳ Anh- ngân hàng TMCP chi nhánh công thương Hà Tĩnh.

18:26 17/02/2017

Chiều ngày 24/11, Chi cục hải quan cửa khẩu Vũng Áng, Kho Bạc nhà nước Kỳ Anh, ngân hàng thương mại cổ phần chi nhánh công thương Hà Tĩnh đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận liên tịch phối hợp thu ngân sách.

Đến dự lễ ký kết có đại diện Chi cục hải quan, kho bạc nhà nước tỉnh, ngân hàng cổ phần công thương Hà Tĩnh. Các đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện uỷ- chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Bổng- chủ tịch UBND huyện.
    Nhằm mở rộng các hình thức thu nộp ngân sách nhà nước, tăng qui mô và uỷ nhiệm thu qua ngân hàng, tăng cường thanh toán không qua tiền mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Hỗ trợ công tác thu, nộp NSNN và các khoản thu khác của cơ quan hải quan một cách nhanh chóng, chính xác. Theo lộ trình từ ngày 25/11/2014, Kho Bạc nhà nước Kỳ Anh uỷ nhiệm thu cho ngân hàng TMCP công thương chi nhánh Hà Tĩnh,  phòng giao dịch Kỳ Anh các khoản thu ngân sách bằng chuyển khoản và tiền mặt đối với đơn vị và cá nhân nộp NSNN thuộc đối tượng quản lý của chi cục HQ cửa khẩu Vũng Áng. Về phạm vi các khoản thu thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt và các khoản thu khác của NSNN liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu qua phòng giao dịch thuộc ngân hàng công thương trên địa bàn Kỳ Anh.
    Trước sự chứng kiến của các đại biểu  cấp tỉnh, và cấp uỷ- chính quyền huyện Kỳ Anh, lãnh đạo Chi Cục hải quan Vũng Áng, Kho bạc nhà nước, ngân hàng TMCP công thương chi nhánh Hà Tĩnh đã ký kết thoả thuận liên tịch chi theo nguyên tắc kết nối và trao đổi thông tin, giữ liệu điện tử  giữa các bên về số phải thu, số đã thu ngân sách nhà nước, đảm bảo phù hợp với qui định của luật NSNN, lụât tổ chức tín dụng và thông tư số 128/2008/TT-BTC về hướng dẫn tập trung, quản lý các nguồn thu NSNN qua kho bạc nhà nước. Trên cơ sở đó, các bên chịu trách nhiệm phối hợp tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nộp thuế theo hình thức mới, đào tạo tập huấn cho cán bộ nghiệp vụ theo đúng qui trình nghiệp vụ qui định.
    Quỳnh Nga- Phạm Tuấn