Đồng chí Lê Đình Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp về công tác giám sát thực hiện nghĩa vụ thuế với các nhà thầu tại dự án Formosa.

18:29 17/02/2017

Sáng ngày 11 tháng 11, tại phòng họp Quốc tế của Tập đoàn Formosa, UBND tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, tập đoàn Formosa đã tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp nhà thầu tại dự án khu liên hiệp gang thép cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa Đài Loan, để triển khai giám sát việc thực hiện nghĩa vụ thuế, công tác môi trường, an ninh trật tự, an toàn lao động.

Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm viêc. Cùng dự có các Sở ban ngành liên quan,  Lãnh đạo tập đoàn Formosa Đài Loan, Giám đốc các nhà thầu tại dự án. Đến thời điểm này, tại dự án khu liên Gang thép, cảng nước sâu Sơn Dương của Tập đoàn Formosa có 116 nhà thầu đang trực tiếp thi công các hạng mục của dự án, trong đó có một số nhà thầu lớn đến từ các của nước như Hàn Quốc, Bỉ, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc. Thời gian qua các nhà thầu đã chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Việt Nam, nhất là việc nộp thuế, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, an toàn lao động… Tuy vậy bên cạnh đó cũng có một số nhà thầu, doanh nghiệp chưa thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ của mìn, đang có hiện tượng trốn tránh thuế.
    Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh Đ/c Phó chủ tịch UBND Lê Đình Sơn đã đánh giá cao những đóng góp của các nhà thầu trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy nền kinh tế xã hội Hà Tĩnh ngày càng phát triển. Tuy vậy Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị với các nhà thầu: Việc nộp thuế là nghĩa vụ, trách nhiệm của các doanh nghiệp, nhà thầu, chính vì vậy đề nghị các doanh nghiệp, nhà thầu phải  tự giác, thực hiện kê khai nộp thuế đầy đủ, đúng luật, không được trốn tránh, gian lận thuế... Đ/c cũng đề nghị  Cục thế tỉnh, Chi cục thuế huyện Kỳ Anh, phối hợp với Ban quan lý khu kinh tế tỉnh, Tập đoàn Formosa, tăng cường công tác kiểm tra, Giám sát việc kê khai nộp thuế của các doanh nghiệp, nhà thầu, tiến hành hướng dẫn  cụ thể để các doanh nghiệp, nhà thầu kê khai thu nhập và các loại thuế, mức thuế đầu tư. Về công tác an ninh trật tư, quản lý lao động, bảo vệ môi trường và an toàn lao động, Đ/c phó chủ tịch UBND Tỉnh cũng đề nghị Ban quản lý khu kinh tế tỉnh phải soát xét nắm chắc  số lao động trên địa bàn, đồng thời  phối hợp với các ngành chức năng để  có biện pháp quản lý  và chấp hành nghiêm luật môi trường, luật an toàn lao động cũng như công tác giữ gìn an ninh trật tự. Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định  Tỉnh Hà tĩnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, để các Doanh nghiệp, nhà thầu trong và ngoài nước vào làm việc tại dự án Formosa Hà Tĩnh./.
    Hồng Chúng