Đồng chí Lê Đình Sơn- Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mô hình trồng rau sạch tại xã Kỳ Hoa

17:22 17/02/2017

Sáng ngày 30 tháng 10, Đ/c Lê Đình Sơn, UVBTV- Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra nắm tình hình thực tế dự án trồng rau sạch tại thôn Hoa Đông xã Kỳ Hoa. Cùng đi có các sở ban ngành cấp tỉnh, các đ/c Nguyễn Tiến Hùng- UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Trọng-HUV, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện.

Thực hiện đề án phát triển thương hiệu mô hình rau củ quả sạch ở các vùng đất cát và bãi bồi ven sông, sau một thời gian nghiên cứu , huyện đã  chọn và xây dựng  dự án mô hình rau sạch an toàn tại thôn Đồng Vại xã Kỳ Hoa, với diện tích 16,5ha, do UBND xã Kỳ Hoa làm chủ đầu tư và trực tiếp quản lý.  Hợp tác xã thôn Hoa Văn, Tổ hợp tác xã Hoa Đông và tổ hợp tác Hoa Trung tham gia sản xuất. Hình thức sản xuất gồm các loại rau củ quả, rau gia vị các loại... Dự án được đầu tư theo tiêu chuẩn mô hình tưới tự động bằng đường ống dẫn nước trực tiếp và nguồn giống chất lượng cao.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, thời gian này, bà con xã viên đang tập trung làm đất, lắp đặt hệ thống đường ống nước, đường điện, chuẩn bị sản xuất trong vụ  thu đông này.
    Qua đi kiểm tra nắm tình hình thực tế,  Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh đã đánh giá và ghi nhận sự chỉ đạo quyết liệt của huyện Kỳ Anh trong việc xây dựng mô hình trồng rau sạch. Đồng thời biểu dương  tinh thần, khí thế tham gia của bà con xã viên trong công tác làm đất cũng như chuẩn bị mọi điều kiện để bước vào vụ sản xuất. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là một vùng đất tốt, thuận lợi cho việc trồng các loại rau củ quả chất lượng cao, đề nghị Sở NN&PTTN – Chi cục bảo vệ thực vật, Công ty Khoáng sản TM Hà Tĩnh, phối hợp với các ngành chuyên môn huyện Kỳ Anh, hưởng dẫn kỹ thuật về cách chọn các loại giống, kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc phòng trừ sâu bệnh đúng qui trình để đem lại hiệu quả kinh tế cao.
    Hồng Chúng