Đoàn giám sát HĐND huyện: giám sát chuyên đề kết quả thực hiện chỉ tiêu biên chế và cơ cấu đội ngũ công chức, viên chức năm 2012-2014

17:28 17/02/2017

Vừa qua đoàn giám sát HĐND huyện do đ/c Nguyễn Thị Lai- TT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát chuyên đề kết quả thực hiện chỉ tiêu biên chế và cơ cấu đội ngũ công chức, viên chức năm 2012-2014 tại trường THCS thị trấn Kỳ Anh và UBND thị trấn.

Cùng tham gia đoàn giám sát có đ/c Võ Thị Hương- UVBTV- trưởng ban dân vận Huyện ủy- trưởng ban kinh tế HĐND huyện,  đ/c Dương Thị Vân Anh- trưởng phòng Nội vụ, đại diện liên đoàn lao động huyện, trung tâm y tế dự phòng.
    Tại trường trung học cơ sở Thị Trấn, tổng số biên chế  trong năm 2013-2014 là 78 cán bộ, giáo viên,100% giáo viên đạt chuẩn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức  tốt, 43 đ/c  đạt danh hiệu  giáo viên giỏi cấp tỉnh, 62đ/c đạt giỏi cấp huyện và chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Việc phân công nhiệm vụ  đúng với chuyên môn đào tạo, năng lực  công tác phù hợp. Hằng năm 100% giáo viên đăng ký các lớp chuyền đề đổi mới giảng dạy, quản lý, học tập các nghị quyết của Đảng và chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên ở đây vẫn có sự bất cập môn thì thừa, nhưng lại có môn  thiếu trầm trọng.
    Về thực trạng công chức, cán bộ chuyên trách, không chuyên trách tại UBND thị trấn năm 2012-2014  hiện có 21 biên chế còn thiếu 6 cán bộ, viên chức. Trong những năm qua, mặc dù cán bộ lãnh đạo của cơ quan có nhiều biến động do việc luân chuyển cán bộ. Nhưng nhờ  xây dựng chặt chẽ cơ cấu tổ chức cán bộ nhiệm kỳ 2010-2015 và bổ sung hàng năm cùng với việc bố trí, phân công  công tác đối với công chức, cán bộ chuyên trách và người lao động hợp đồng phù hợp với bằng cấp chuyên môn và sở trường nên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
    Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các đại biểu và thành viên đoàn giám sát, đ/c Nguyến Thị Lai- TT HĐND huyện đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của trường trung học cơ sở thị trấn và UBND thị trấn để trình lên kỳ họp HĐND và các ngành cấp trên sắp tới.
    Quỳnh Nga- Thuý Nga