UBND huyện: Tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đợt 1 cho bà con nhân dân xã Kỳ Thọ.

17:21 17/02/2017

Chiều ngày 28/8, UBND huyện đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đợt 1 cho bà con nhân dân ở xã Kỳ Thọ. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó CT UBND huyện, đại diện phòng Tài nguyên Môi trường, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Thời gian qua, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn xã Kỳ Thọ đã  triển khai đạt được kết quả khá tốt. Trong đợt 1 này, xã Kỳ Thọ có 454  hộ dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  Để có kết quả này,  UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện, không để ách tắc kéo dài. Bên cạnh đó, phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã phối hợp chặt chẽ với xã Kỳ Thọ tổ chức cho người sử dụng đất kê khai đăng ký đất đai mà không chờ người sử dụng đất đến làm thủ tục đăng ký như trước đây... Đồng thời, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, nắm được trình tự, thủ tục kê khai để được cấp GCNQSDÐ theo quy định.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Nhìn chung, các hộ dân rất phấn khởi khi được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điều này sẽ thuận tiện cho các hộ dân trong thế chấp vay vốn ngân hàng để sản xuất kinh doanh, chuyển nhượng cho con cháu, đồng thời cũng chấm dứt được tình trạng tranh chấp đất đai tại các xã, thị trấn.
    Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng- Phó chủ tịch UBND  huyện đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con nhân dân ở xã Kỳ Thọ./.
    Mạnh Hải- Phạm Tuấn