Hội nghị tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu 5 năm 2009-2014.

18:26 17/02/2017

Sáng ngày 21/8, Hội CCB huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh 5 năm (2009-2014). Các đ/c TT hội cựu chiến binh tỉnh, đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện uỷ, chủ tịch hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Văn Danh- phó bí thư TT huyện uỷ, Nguyễn Minh Hoàn- phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự hội nghị.

Các đ/c chủ trì hội nghị
    Dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, hội CCB huyện kỳ Anh trong  5 năm qua đã thực hiện tốt phong trào thi đua “CCB gương mẫu, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, góp phần ổn định chính trị ở cơ sở. Trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM đã có gần 400 cán bộ hội viên tham gia thi kể chuyện đạo đức HCM, 9 tập thể và 17 cá nhân CCB vinh danh tại hội nghị tổng kết 4 năm học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM cấp huyên.Các chuyên đề làm theo đã được đông đảo CCB đăng ký tham gia nhất là trong xây dựng nông thôn mới, giải phóng mặt bằng, di dời tái định cư… Bên cạnh đó, phong phát triển kinh tế gia đình, xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu, nhiều hội viên vươn lên làm kinh tế giỏi, toàn huyện hiện có 162 mô hình CCB có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm. 5 năm qua, hơn 800 nghìn ngày công và 600 triệu đồng ủng hộ các gia đình chính sách, làm nhà tình nghĩa, ngói hoá nhà ở cho hội viên nghèo. Hội CCB còn gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương phối hợp với đoàn thanh niên bồi dưỡng truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thanh thiếu niên.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích

Phát biểu tại hội nghị, TT hội CCB tỉnh và đ/c Lê Trọng Bính- TUV- bí thư huyện uỷ- chủ tịch HĐND huyện  đã  ghi nhận những thành tích mà Hội CCB huyện Kỳ Anh đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời cũng mong muốn trong thời gian tới, phát huy truyền thống “bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ hội viên  cần gương mẫu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế. Mỗi một đ/c luôn là tấm gương sáng về phẩm chất cho thế hệ trẻ noi theo.  Thường xuyên đổi mới tư duy, cách làm, thực hiện tốt chính sách “ Nghĩa tình đồng đội”; gương mẫu đi đầu trong bảo vệ trật tự an toàn xã hội, xây dựng tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.
    Cũng tại hội nghị tổng kết 5  năm  CCB gương mẫu, UBND huyện, hội CCB huyện  đã  trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu và thực hiện tốt thi hành pháp lệnh CCB Việt Nam. Đồng thời bầu đoàn địa biểu đi dự đại hội thi đua cấp tỉnh sắp tới.
    Quỳnh Nga- Mạnh Hải