18:21 17/02/2017

Chiều 18/8, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác giao nhận hạ áp nông thôn và xử lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Về phía đầu cầu huyện Kỳ Anh có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện.

Hiện nay, trên toàn tỉnh có 218 xã đã bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn, nâng tổng số xã ngành điện quản lý, bán điện trực tiếp lên 250/262 xã, phường, thị trấn.
    Về tình hình vi phạm hành lang an toàn lưới điện, tính đến thời điểm hiện nay, Kỳ Anh còn tồn tại 7 điểm vi phạm trong tổng số 15 điểm vi phạm trên toàn tỉnh, việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện là khá phổ biến, nhất là tại các khu vực nông thôn.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu các ngành liên quan cần tập trung hoàn thiện việc bàn giao trong tháng 8/2014 theo kế hoạch của UBND tỉnh, bên cạnh đó cần tăng cường đầu tư lưới điện hạ áp nông thôn, ưu tiên các xã về đích NTM trước 2015.
    Về những vi phạm hành lang an toàn lưới điện, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh  Nguyễn Hồng Lĩnh lưu ý thời gian tới các địa phương cần phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý dứt điểm các vi phạm, nhất là các vị trí xung yếu, điểm mất an toàn cao trước mùa mưa bão. Đồng chí nhấn mạnh: công tác tuyên truyền là khâu then chốt trong việc xử lý dứt điểm các điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện, vì vậy cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể tại các đơn vị, địa phương cần tập trung phối hợp với cơ quan chức năng, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân trong vấn đề đảm bảo hành lang an toàn lưới điện./
    Hoàng Hạnh – Phạm Tuấn