Hội nghị tập huấn triển khai luật đất đai năm 2013

18:24 17/02/2017

UBND huyện vừa tổ chức hội nghị tập huấn triển khai luật đất đai năm 2013 cho cán bộ cốt cán trong toàn huyện. Đ/c Nguyễn Cao Sâm - trưởng phòng đăng ký thống kê - sở tài nguyên môi trường và đại diện các ban đảng huyện ủy đã tới dự.

Tham gia lớp tập huấn có 326 đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, chủ tich, công chức địa chính, xây dựng, tư pháp, nông dân…ở 33 xã - thị trấn trên địa bàn huyện.
    Luật đất đai năm 2013 là bộ luật hết sức quan trọng, có tác động lớn đến hầu hết mọi mặt đời sống, kinh tế-xã hội và được dư luận đặc biệt quan tâm. Luật đất đai năm 2013 được thông qua tại kì họp thứ 6 Quốc hội khóa 13, bao gồm 14 chương, 212 điều, với rất nhiều nội dung đổi mới, có ý nghĩa to lớn trong việc ổn định xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, hội nhập quốc tế của đất nước và đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ trong quản lý nhà nước về đất đai. Luật chính thức có hiệu lực thi hành từ 1-7-2014. Để Luật đất đai sớm đi vào cuộc sống, nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn huyện, tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của sở tài nguyên môi trường phổ biến những nội dung quan trọng, những điểm mới của Luật đất đai 2013; các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đất đai; Những điểm mới cơ bản của Luật đất đai năm 2013 so với Luật đất đai năm 2003; Một số nội dung cụ thể về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết tranh chấp đất đai; Quy hoạch - kế hoạch sử dụng đất; Quy định của Luật Đất đai  năm 2013 về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Đ/c Nguyễn Tiến Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đ/c tham dự lớp tập huấn phát huy cao nhất tinh thần học tập, tăng cường trao đổi nghiệp vụ với báo cáo viên, đồng thời tiếp tục truyền đạt, nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại địa phương, đơn vị công tác. Việc tổ chức triển khai luật đất đai  năm 2013 sẽ góp phần quan trọng  đưa các nội dung đổi mới của luật sớm đi vào cuộc sống nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý nhà nước về đất đại theo đúng luật định ./.

Thúy Nga