UBND huyện: Họp nghe công tác thu ngân sách trên địa bàn

18:37 17/02/2017

Sáng ngày 8/8, UBND huyện đã tổ chức họp để nghe công tác thu ngân sách trên địa bàn năm 2014. Các đ/c Nguyễn Văn Danh- phó bí thư TT huyện uỷ, Nguyến Xuân Thuỷ- phó chủ tịch TT HĐND huyện, đ/c Phạm Khắc Dạ- phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo chi cục thuế, các ban ngành liên quan, lãnh đạo 2 xã Thị Trấn và Kỳ Liên đã tham dự cuộc họp.

Đ/c Nguyễn Văn Bổng- chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
    Theo báo cáo của chi cục Thuế Kỳ Anh , tổng thu ngân sách từ thuế, phí và lệ phí 7 tháng đầu năm trên địa bàn huyện đạt 301,527 tỷ đồng, bằng 57% so với dự toán Trung ương giao, bằng 44,4% so với kế hoạch huyện giao. Mặc dù 7 tháng đầu năm, huyện đã có nhiều giải pháp chỉ đạo quyết liệt và Chi cục Thuế huyện đã lập kế hoạch, quản lý nguồn thu nhưng vẫn không đạt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân chính là do giảm thu lớn  từ nguồn thu ngoại tỉnh dự án Fomosa do ảnh hưởng của vụ việc ngày 14/5 vừa qua. Bên cạnh đó còn có những khó khăn như: Một số tổ chức cá nhân việc chấp hành thuê chưa cao, luôn tìm cách lách lụât, trốn, dây, dưa nộp thuế. Nhiều công trình dự án chậm tiến độ, chậm giải ngân cho doanh nghiệp nên doanh nghiệp chưa kê khai hoặc chưa chậm nộp thuế, nguồn thu cấp quyền sử dụng đất tại khu tái định cư thôn Ba Đồng và Minh Huệ chưa triển khai nên đã ảnh hưởng đến nguồn thu…
    Sau khi nghe các đ/c lãnh đạo huyện, Chi cụ thuế và các ngành liên quan phát biểu nêu lên những khó khăn và giải pháp thu ngân sách trong thời gian tới. Kết luận cuộc họp, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng- chủ tịch UBND huyện đã nêu lên một số giải pháp trọng tâm: Để hoàn thành chỉ tiêu gần 400 tỷ đồng từ nay đến cuối năm, Chi cục thuế Kỳ Anh tham mưu cho UBND huyện chỉ đaọ tốt công tác quản lý nguồn thu. Không bỏ sót nguồn thu, không bỏ sót đối tượng, có biện pháp quản lý khai thác nguồn thu và xử lý truy thu thuế còn nợ đọng. Tăng cường các biện pháp quản lý tốt nguồn thu, không bỏ sót nguồn thu, không bỏ sót đối tượng, có biện pháp quản lý tốt hoạt động của các doanh nghiệp, nhất là tại khu kinh tế Vũng Áng.  Rà soát các đối tượng sản xuất kinh doanh cá thể trên địa bàn. Phòng tài chính và phòng tài nguyên môi trường có văn bản để tham mưu cho UBND huyện về thu tiền sử dụng đất, thu phí và lệ phí trên địa bàn nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao.
    Quỳnh Nga – Anh Đức