MTTQ huyện: hội nghị sơ kết tháng 6 đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

14:30 17/02/2017

Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo nhanh kết quả đại hội MTTQ tỉnh khoá XIII nhiệm kỳ 2014-2019. đ/c Võ Thị Hương- trưởng ban dân vận huyện uỷ, các ban xây dựng đảng đã tới dự.

Hội nghị đã nghe đ/c Hoàng Văn Bẹ chủ tịch MTTQ huyện đã báo cáo nhanh kết quả địa hội MTTQ tỉnh khoá XIII nhiệm kỳ 2014- 2019 vừa diễn ra trong 2 ngày 7, 8/7/2014 với chủ đề: Đoàn kết- dân chủ- đổi mới và trí tuệ”.

Đại biểu tham dự hội nghị
    Trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo của Đảng, MTTQ huyện Kỳ Anh  đã phối hợp với các tổ chức thành viên đa dạng hoá các hình thức tập hợp, tuyên truyền vận động nhân dân phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.  Theo đó, các nội dung phong trào thi đua yêu nước gắn liền với cuộc sống ở các khu dân cư và xây dựng nông thôn mới, làm giao thông nông thôn, giải phóng mặt bằng, phát triển kinh tế, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, vui tươi đầm ấm mừng đảng - mừng xuân và nhân các ngày lễ lớn. Cuộc vận động ngày vì người nghèo và tổ chức tết cho người nghèo  trao gần 500 suất quà tết cho người nghèo. Đặc biệt, MTTQ đã chỉ đoạ ban công tác MT ở các thôn, khu phố cà MTTQ các xã thị trấn đăng ký thi đua triển khai chương trình phối hợp phong trào “ ba không” “ Không ma tuý, không cờ bạc, ăn tiền, không vi phạm an toàn giao thông” năm 2014 có 33 xã, 242 thôn, khu phố và trên 50 nghìn hộ gia đình  ký cam kết thực hiện.   Các tổ chức thành viên của MTTQ huyện đã bám sát các nhiệm vụ của huyện, thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn huyện thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội an ninh quốc phòng trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2014.
    Phát huy những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2014, Uỷ ban MTTQ huyện Kỳ Anh  tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chăm lo tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, củng cố kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.  Mặt trận, thực hiện tốt NQ  Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII, góp phần thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 của huyện nhà đề ra.
    Quỳnh Nga- Mạnh Hải