Kỳ Anh: Đoàn xã Kỳ Tân ra mắt mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản”

14:35 17/02/2017

Nhằm thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là vấn đề an toàn giao thông; lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Kỳ Anh lần thứ IV, chiều ngày 7/7/2014, Đoàn xã Kỳ Tân đã ra mắt mô hình“Đoạn đường thanh niên tự quản”.

Tham dự có đồng chí Lê Đình Nhất –BTV Huyện đoàn, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND xã Kỳ Tân cùng đông đảo ĐVTN và bà con nhân dân .
    “Đoạn đường thanh niên tự quản” tại xã Kỳ Tân có chiều dài 1,7km; là tuyến đường từ cổng chào Đông Văn - cầu Tân Hợp, 2 bên tuyến đường có khoảng 90 hộ dân. Anh Nguyễn Văn Hạ - Bí thư đoàn xã Kỳ Tân cho biết “Sau khi ra mắt, Đoàn xã sẽ bàn giao tuyến đường này cho đội thanh niên xung kích của thôn quản lý. Đội trưởng của đội là Bí thư Chi đoàn thôn và các thành viên sẽ là đoàn viên thanh niên trong thôn. Các bạn sẽ có nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra góp phần ổn định an ninh trật tự trên toàn tuyến. Hàng tháng đội cùng các bạn đoàn viên thanh niên trong thôn tuyên truyền nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự và giữ vệ sinh chung”.

Ra quân làm vệ sinh môi trường sau buổi lễ
    Sau khi ra mắt, các bạn ĐVTN đã ra quân dọn dẹp vệ sinh 2 bên đường, phát quang cây xanh, khơi thông cống rãnh, san lấp ổ gà để bảo đảm đường luôn thông, hè luôn thoáng.
    Tin tưởng rằng, mô hình “Đoạn đường thanh niên tự quản” sẽ giúp cho đoàn viên, hội viên, thanh niên có trách nhiệm hơn với bản thân và với cộng đồng. Mặt khác, việc xây dựng “Đoạn đường Thanh niên tự quản” cũng nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về việc xây dựng nông thôn mới; thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa.
    Huyện đoàn Kỳ Anh