Hội khuyến học huyện Kỳ Anh: Sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

14:47 17/02/2017

Hội khuyến học huyện vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Các đ/c Đặng Xuân Lự - UVBTV - trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Phùng Quốc Việt - phó ban dân vận huyện ủy đã tới dự.

6 tháng đầu năm, Hội Khuyến học huyện đã phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức mở các lớp tập huấn cho cán bộ khuyến học, quản lý giáo dục về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT và mở các lớp tập huấn tuyên truyền  về chương trình xây dựng nông thôn mới. Tích cực hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường, hội đã tổ chức trao 8.112 suất quà với số tiền 703 triệu đồng. Tiếp nhận và cấp 433 suất học bổng với số tiền  gần 153 triệu đồng. Ngoài ra, hội còn khen thưởng, tặng quà cho những học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học khá, giỏi, đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia. Đến nay, toàn huyện hiện có 40.105 hộ và 261 dòng họ đăng ký đăng ký đạt danh hiệu thi đua theo tiêu chí xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ và cộng đồng dân cư khuyến học. Công tác xây dựng quỹ khuyến học tiếp tục được các cấp hội quan tâm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đạt hiệu quả.

Đại biểu tham dự Hội nghị
    Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận bàn về công tác xây dựng củng cố tổ chức, phát triển hội viên; tăng cường thông tin tuyên truyền về hoạt động khuyến học, khuyến tài; chú trọng xây dựng cán bộ hội; tiếp tục nhân rộng các điển hình trong hoạt động khuyến học, theo đó, Hội và các tổ chức hội đẩy mạnh công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội cơ sở gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa, gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học; phát động xây dựng quỹ khuyến học dòng họ, gia đình, hội khuyến học xã và các chi hội để phát thưởng cho học sinh gỏi, học sinh xuất sắc và cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó… qua đó, nhằm góp phần động viên, khích lệ con em phấn đấu vươn lên trong học tập, đồng thời tiếp tục vận động, xây dựng nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài.

Đ/c Đặng Xuân Lự - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, đ/c Đặng Xuân Lự - UVBTV - trưởng ban tuyên giáo huyện ủy đã ghi nhân những kết quả mà Hội khuyến học đã đạt được, đ/c cũng mong muốn thời gian tới Hội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, xây dựng quỹ hội và tiếp tục xây dựng gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư hiếu học để góp phần đưa phong trào giáo dục của huyện nhà ngày một phát triển./.
    Thúy Nga