UBND huyện: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.
Hưởng ứng tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thời gian này, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của UBND huyện đã tiến hành thanh kiểm tra về việc chấp hành và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cá nhân, tập thể sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Hưởng ứng tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thời gian này, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của UBND huyện đã tiến hành thanh kiểm tra về việc chấp hành và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cá nhân, tập thể sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Trong đợt này, Đoàn đã tiến hành thanh kiểm tra và xử phạt, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính các trường hợp cá nhân, tập thể sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống chưa đảm bảo vệ sinh, không có giấy phép kinh doanh, không đủ điều kiện sản xuất kinh doanh trong dịch vụ ăn uống… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng của các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống, đảm bảo sức khỏe, quyền lợi cho người dân, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Văn Luân – Trưởng phòng y tế huyện cho biết: Công tác thanh kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là việc làm thường xuyên, liên tục của Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành theo quyết định của UBND huyện, nhằm tạo hành lang pháp lý, xử phạt các trường hợp vi phạm trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống, với mục đích trên hết là đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Nhất là trong mùa hè nắng nóng như hiện nay, các dịch bệnh liên quan đến thực phẩm rất dễ xảy ra như tiêu chảy cấp, chứng co ruột hồi quy ..v..v. Vì vậy công tác thanh kiểm tra về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cần được tăng cường, đẩy mạnh./
Hoàng Hạnh – Anh Tuấn
Thêm nhận xét mới