Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Hội nghị cán bộ cốt cán cấp huyện: triển khai nhiệm vụ ổn định tình hình trong khu vực dự án Formosa

19:50 17/02/2017

Sáng ngày 16/5, TT huyện ủy đã tổ chức hội nghị cốt cán cấp huyện để triển khai các nhiệm vụ nhằm ổn định tình hình trong khu vực dự án Pormosa. Đ/c Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo HN còn có các đ.c Nguyễn Văn Danh- PBTTT huyện ủy; Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Phó chủ tịch; UVBTV huyện ủy.

Như tin đã đưa, do có những thắc mắc của người lao động Việt Nam hiện đang làm việc tại các dự án của Trung Quốc về việc đảm bảo quyền lợi, thu nhập xứng đáng cho công nhân lao động, chiều ngày 14/5, tại các dự án Pormosa, ban đầu là sự phản đối tự phát của một số công nhân; tiếp đó, lợi dụng làn sóng phản đối Trung Quốc về việc đưa dàn khoan 981 vào hải phận Biển Đông nước ta nên đã có hàng ngàn người tụ tập trước cổng Dự án Pormosa xô xát với khoảng 1000 công nhân Trung Quốc. Vụ việc xẩy ra làm tử vong 1 người, 149 người khác bị thương; 1 số đối tượng xấu do bị kích động đã lợi dụng trời tối, tình hình lộn xộn vào trong các nhà máy trộm cắp tài sản. Sau khi xẩy ra vụ việc trên, lãnh đạo Tỉnh; Huyện Kỳ Anh; chính quyền các xã và lực lượng vũ trang đã kịp thời có mặt, bảo vệ an toàn cho công nhân Trung Quốc; tuyên truyền để mọi người tự giải tán. Sau quá trình điều tra, lực lượng công an huyện đã bắt giữ 76 đối tượng với các tội danh: Gây rối trật tự công cộng; hủy hoại, trộm cắp tài sản để hàn tất hồ sơ xử lý nghiêm theo pháp luật. Đến ngày 16/5, tình hình an ninh trật tự đã ổn định; một số công trường, dự án công nhân đã quay trở lại làm việc bình thường.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy phát biểu
    Để giúp cho công nhân Trung Quốc, cũng như người lao động nước ngoài và người Việt nam đang thi công tại các dự án Pormosa ổn định tư tưởng, sớm trở lại làm việc, TT Huyện ủy phân công các đoàn công tác, trực tiếp chỉ đạo cơ sở tuyên truyền, động viên người lao động và người dân trong vùng dự án thể hiện long yêu nước một cách đúng đắn, đúng đường lối chính sách ngoại giao của Đảng- Nhà nước, bất kể người Trung Quốc nào đang làm việc sinh sống tại Việt Nam cũng được đối xử thân thiện giống như người VN sống ở Trung Quốc, không được nghe kẻ xấu kích động để có những hành động quá khích ảnh hưởng đến an ninh chính trị và môi trường đầu tư, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài nhất là Trung Quốc; Đài Loan đang thực hiện các dự án Pormosa tại khu kinh tế Vũng áng tiếp tục đầu tư bền vững và có hiệu quả./.
    Mai Dung- Mạnh Hải