UBND huyện tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân khu tái định cư Phúc Sơn – Kỳ Thượng.

16:40 17/02/2017

Sáng 3/4/2014, UBND huyện Kỳ Anh đã tổ chức đối thoại trực tiếp với các hộ dân thuộc khu tái định cư vùng thượng nguồn Phúc Sơn xã Kỳ Thượng, nhằm giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của các hộ dân nằm trong diện di dời. Đồng chí Phạm Khắc Dạ - Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban quản lý dự án cấp nước Rào Trổ chủ trì buổi đối thoại. Tham dự buổi đối thoại có các phòng, ban cấp huyện; Lãnh đạo UBND và Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án cấp nước Rào Trổ xã Kỳ Thượng.

Các hộ dân trình bày ý kiến
    Để giải quyết nơi ở ổn định cho 120 hộ dân nằm hai bên vùng sạt lở của bờ sông Rào Trổ. UBND tỉnh đã ra quyết định xây dựng khu tái định cư trên khuôn viên rộng 11hecta tại địa bàn xóm Phúc Sơn, xã Kỳ Thượng. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhưng một số hộ dân vẫn chưa đồng tình.
    Tại buổi đối thoại, các hộ dân đại diện cho 38 hộ có đơn thư khiếu nại, tố cáo đã trình bày những thắc mắc, kiến nghị xung quanh các vấn đề trong việc hỗ trợ đền bù cơi nới, giải phóng mặt bằng, tái định cư; nêu lên những khó khăn, bất cập trong sinh hoạt của người dân khi lên vùng tái định cư như thiếu đất sản xuất, nguồn điện, nước cùng với vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh môi trường…

Đ/c Phạm Khắc Dạ - Phó Chủ tịch UBND huyện giải đáp các kiến nghị
    Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Phạm Khắc Dạ cùng các đồng chí thuộc các phòng, ban, đơn vị liên quan đã lắng nghe và trả lời những ý kiến, kiến nghị của các hộ dân thuộc khu tái định cư Phúc Sơn, đồng chí Phó chủ tịch cũng lưu ý những ý kiến, kiến nghị của các hộ dân sẽ tiếp tục được trả lời bằng văn bản sau buổi đối thoại. Qua đó nhằm giải quyết thỏa đáng quyền được khiếu nại, tố cáo của công dân.
    Công trình cấp nước Rào Trổ là một trong những dự án thủy lợi lớn, mang tầm chiến lược Quốc gia, với nguồn vốn đầu tư 4.415 tỷ đồng, chủ đầu tư là công ty cổ phần tập đoàn Hoành Sơn. Mục đích của dự án là cung cấp nguồn nước phục vụ khu công nghiệp Vũng Áng, với công suất 1.050 ngàn m3/ngày đêm./
    Hoàng Hạnh - Phạm Tuấn