HĐND huyện khóa XVIII: Hội nghị giao ban HĐND huyện, xã, thị trấn quý I

16:26 17/02/2017

HĐND huyện khóa XVIII vừa tổ chức hội nghị giao ban HĐND huyện, xã, thị trấn quí I năm 2014.

Buổi sáng,các đại biểu dự hội nghị đã tổ chức đi thắp hương, kinh viếng, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại vũng Chùa - Đảo Yến, tại xã Quảng Đông - huyện Quảng Trạch - tỉnh Quảng Bình. Sau khi đi thắp hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn đã đi tham quan thực tế dự án khu liên hiệp Gang thép của tập đoàn Formosa Đài Loan và Cảng nước Sâu Sơn Dương. Buổi chiều cùng ngày, HĐND huyện vừa tổ chức hội nghị giao ban HĐND huyện, xã - thị trấn quí 1 để đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 7 HĐND khóa XVIII - triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2014.

Viếng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp
    Các đ/c Lê Trọng Bính - TUV - bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Xuân Thủy - UVBTV - phó chủ tịch TT HĐND huyện chủ trì hội nghị.
    Để thực hiện tốt nội dung, Nghị quyết kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XVIII, Các ban HĐND đã xây dựng chương trình, kế hoạch làm việc với các phòng, ban, đơn vị giám sát các nội dung nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua hoạt động tiếp xúc cử tri tại 33 điểm đã có hơn 6.600 cử tri tham gia, các tổ đại biểu HĐND huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia các đợt tiếp xúc cử tri đầy đủ, các ý kiến ,kiến nghị của cử tri được tổng hợp đầy đủ, đúng thời gian. Thực hiện các nội dung của kỳ họp được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý, các báo cáo trình bày ngắn gọn, trọng tâm, kỳ họp dành nhiều thời gian cho thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm…

Đ/c Lê Trọng Bính - Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Huyện ủy phát biểu
    Kết luận hội nghị đ/c Lê Trọng Bính - tỉnh ủy viên - bí thư huyện ủy - chủ tịch HĐND huyện đã nêu lên một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới: Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND huyện. Tăng cường các hoạt động giám sát của thường trực, các ban, các tổ đại biểu HĐND. Phối hợp với các cấp, các ngành, triển khai cho đại biểu HĐND và toàn dân học tập hiến pháp năm 2013 và các văn bản pháp luật. Xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động giám sát nhằm sớm đưa hiến pháp và các văn bản pháp luật nhà nước đi vào cuộc sống. Thường trực, các ban HĐND phối hợp với các ban ngành xây dựng nội dung, kế hoạch chuẩn bị kỳ họp thứ 8 theo đúng luật định. Cũng tại hội nghị các đ/c lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng các chị là nữ đại biểu HĐND huyện và cán bộ nữ HĐND các xã - thị trấn nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ./.

Thúy Nga - Phạm Tuấn.