Đoàn giám sát HĐND tỉnh: Giám sát kết quả thực hiện dự án CIDA tại xã Kỳ Tây và Kỳ Thượng.

13:28 17/02/2017

Sáng ngày 27-2, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đi giám sát kết quả thực hiện dự án CIDA tại xã Kỳ Tây.

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với xã Kỳ Thượng
    Là xã được hưởng lợi dự án CiDa, sau hơn 2 năm triển khai,  xã Kỳ Tây đã hổ trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế, mua máy cày phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng mô hình chăn nuôi hươu sinh sản với quy mô 7 hộ tham gia, đầu tư xây dựng  hơn 1,6 km  đường giao thông nông thôn và kênh mương bê tông phục vụ sản xuất cho bà con nhân dân … Với tổng kinh phí dự án CiDa đã hỗ trợ cho xã Kỳ Tây đạt hơn 2,5 tỷ đồng. Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện, đoàn giám sát HĐND tỉnh đã nêu lên một số tồn tại hạn chế  trong quá trình triển khai dự án đó là hồ sơ, thủ tục các công trình còn sơ sài, thiếu tính  thuyết phục, một số hạng mục được kê khai thiếu minh bạch…

Tiếp đó, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đi kiểm tra mô hình chăn nuôi hươu sinh sản và hệ thống đường giao thông, kênh mương bê tông do tổ chức CIDA hỗ trợ.
    Buổi chiều cùng ngày, Đoàn giám sát HĐND  tỉnh đã có buổi giám sát  thực hiện dự án CiDa  tại xã Kỳ Thượng.
    Được sự hổ trợ của dự án CiDa, xã Kỳ Thượng đã xây dựng mô hình trồng chè nguyên liệu với 18 hộ  tham gia trên diện tích 3 ha với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng, hổ trợ nguồn vốn 4,1 tỷ đồng để  nâng cấp đập Tùng Tròn thôn Tiến Thượng, đập Hóp- thôn Phúc Môn, hệ thống kênh Cánh Diều- thôn Tiến Thượng. Đến nay, các công trình do dự án Cida tài trợ đã phát huy hiệu quả, phục vụ bà con nông dân  trong tưới tiêu cũng như sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt.
    Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong quá trình triển khai dự án CiDa, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho bà con nhân dân./.
    Mạnh Hải - Phạm Tuấn