UBND huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực trong công tác giao đất, giao rừng năm 2014.

13:24 17/02/2017

Sáng ngày 25/02, UBND huyện đã tổ chức lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực trong công tác giao đất, giao rừng năm 2014 cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ địa chính các xã, thị trên địa bàn. Đồng chí Lê Khắc Hữu - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Kỳ Anh đã khai mạc lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn thực hiện phương án giao rừng, cho thuê rừng gắn với giao đất cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất sản xuất lâm nghiệp giai đoạn 2013 - 2015 trên địa bàn. Theo đó, đối tượng giao rừng, cho thuê rừng phải phù hợp với đối tượng giao đất, cho thuê đất. Ưu tiên giao đất, giao rừng cho những đối tượng là hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp cư trú trên địa bàn không có đất hoặc thiếu đất sản xuất; tránh tình trạng thiếu tập trung, manh mún...

Đại biểu tham dự lớp tập huấn
    Lớp tập huấn đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho các học viên về quy trình, thủ tục thực hiện và trách nhiệm của cơ quan Nhà nước về công tác giao đất, giao rừng: nội dung về cấp giấy chứng nhận; thủ tục thu nộp và quản lý sử dụng kinh phí giao đất giao rừng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất lâm nghiệp; trình tự thủ tục rà soát về diện tích hiện trạng rừng và kế hoạch triển khai của từng đơn vị, góp phần thực hiện tốt công tác phát triển và bảo vệ rừng giai đoạn 2013 - 2015, thúc đẩy sự phát triển KT - XH của địa phương./
    Hoàng Hạnh - Trung Hiếu