UBND huyện họp nghe kế hoạch triển khai thực hiện chương trình việc làm - dạy nghề năm 2014 và định hướng những năm tiếp theo.

18:47 17/02/2017

Sáng 12/02, UBND huyện phối hợp với phòng LĐTB & XH huyện tổ chức buổi họp bàn kế hoạch triển khai thực hiện chương trình giải quyết việc làm - dạy nghề năm 2014 và định hướng những năm tiếp theo.

Về tham dự có lãnh đạo sở LĐTBXH tỉnh, lãnh đạo Ban quản lý Khu Kinh tế Vũng Áng; đ/c Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Trung tâm, phòng, ban liên quan.
    Kỳ Anh hiện là địa bàn trọng điểm trong vấn đề giải quyết việc làm, theo thống kê trên địa bàn dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 100 nghìn người, trong đó số lao động chưa qua đào tạo chiếm tới 67,28%. Để từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng cao của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện và Khu knh tế Vũng Áng.
    Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, tìm ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt chương trình giải quyết việc làm, dạy nghề cho lao động năm 2014 và những năm tiếp theo. Nhất là thu hút con em trên địa bàn vào làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Vũng Áng. Trong đó cần tập trung tuyên truyền, vận động, tư vấn học nghề cho học sinh sau khi ra trường...
    Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Bổng - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh giải quyết việc làm, dạy nghề trên địa bàn huyện Kỳ Anh là vấn đề hết sức khó khăn. Vì vậy, đào tạo nghề, GQVL là trách nhiệm của các cấp các ngành, các trường dạy nghề, các doanh nghiệp cần có sự đồng thuận, phối hợp, thống nhất. Tiếp tục điều tra thực trạng về việc làm, dạy nghề cho lao động. Đào tạo nghề phải có sự liên kết chặt chẽ giữa người lao động, nhà đào tạo và doanh nghiệp, phù hợp với xu thế phát triển kinh tế giai đoạn 2014 - 2015 và nhất là phục vụ Khu kinh tế Vũng Áng, Thị xã Hoành Sơn trong tương lai./
    Hoàng Hạnh - Anh Tuấn