Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV   |    Kế hoạch triển khai các bước để xây dựng Đề án thành lập thị trấn Kỳ Đồng thuộc huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân huyện Kỳ Anh khoá XX   |    Về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND   |    Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |

Huyện ủy Kỳ Anh: Hội nghị quán triệt các nghị quyết, kết luận của hội nghị ban chấp hành TW Đảng lần thứ 8 ( khóa XI)

01:39 17/02/2017

Ngày 17/1, huyện ủy Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị quán triệt các nghị quyết, kết luận của hội nghị ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 (khóa XI) và Nghị quyết số 06 của BCH Đảng bộ tỉnh “Về tiếp tục xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đến năm 2020 và những năm tiếp theo” cho đội ngũ cán bộ cốt cán và cán bộ, đảng viên ở Đảng bộ chính quyền huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện ủy, các đồng chí PCT TT HĐND, UBND huyện.

Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được phổ biến, quán triệt các nội dung hội nghị ban chấp hành trung ương đảng  lần thứ 8 ( khóa XI)  như; Kết luận về “Tình hình kinh tế -xã hội năm 2013, nhiệm vụ năm 2014 và đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội XI của Đảng về kinh tế, xã hội, trọng tâm là 3 đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng”, Nghị quyết về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa- Hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Nghị quyết về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”, kết luận hoàn  thiện dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992  trình Quốc hội thông qua và Nghị quyết số 06 của BCH Đảng bộ tỉnh “Về tiếp tục xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn Hà Tĩnh đến năm 2020  và những năm tiếp theo”.

Đ/c Nguyễn Minh Hoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt Nghị quyết
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND  huyện nhấn mạnh; Trên cơ sở các nghị quyết, kết luận của hội nghị  ban chấp hành trung ương đảng ( khóa XI)  và các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy.  Đồng chí bí thư huyện ủy yêu cầu mỗi cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên cần chủ động tổ chức tốt việc tự nghiên cứu, nắm vững nội dung cốt lõi, bổ sung, vận dụng linh hoạt, tinh thần của nghị quyết vào chương trình hành động của đơn vị mình. Các cấp ủy đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, đề cao cảnh giác với âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch. Sau hội nghị cán bộ cốt cán trong toàn huyện, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch để tổ chức quán triệt, kết luận của hội nghị lần thứ 8 BCH  trung ương Đảng ( khóa XI)  tại đơn vị mình, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Qua đó tạo nên không khí thi đua sôi nỗi, sâu rộng trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện.

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy,HĐND,UBND huyện đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Tân đã đạt chuẩn nông thôn mới năm  2013.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư huyện ủy Lê Trọng Bính đã trao bằng khen  của Tỉnh ủy cho các Đảng bộ xã Kỳ Tân,  Đảng bộ xã Kỳ Xuân và chi bộ Chi  Cục Thuế huyện đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2013./.
    Mạnh Hải