Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

UBND huyện Họp bàn thống nhất phương án cưỡng chế đối với các hộ dân vi phạm xây dựng, cơi nới trái phép tại các xã nằm trong Khu kinh tế Vũng Áng.

16:17 17/02/2017

Sáng ngày 6/1, UBND huyện đã tổ chức họp bàn thống nhất phương án cưỡng chế đối với các hộ dân vi phạm xây dựng, cơi nới trái phép tại các xã nằm trong khu Kinh Tế Vũng áng. Tới dự có Đại tá Trần Văn Lợi- Phó giám đốc Công An tỉnh, đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đại diện các nghành trong khối nội chính, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ công an huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Bổng- Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi họp bàn.

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy phát biểu
    Qua rà soát hiện nay trên địa bàn các xã nằm trong Khu kinh tế Vũng áng có 736 công trình xây dựng trái phép, trong đó,  tập trung tại địa bàn các xã như; Kỳ Lợi, Kỳ Thịnh, Kỳ Long, Kỳ Liên và Kỳ Phương. Hầu hết, các hộ dân đã tự ý xây dựng cơi nới nhà cửa và các công trình trái phép trên các vùng đất đã được quy hoạch, đất nông nghiệp và các công trình không được cấp phép xây dựng. Mặc dù, thời gian qua, UBND huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân trong Khu kinh tế Vũng Áng không được xây dựng các vùng đất đã quy hoạch, đất sản xuất nông nghiệp... Tuy nhiên, bất chấp pháp luật nhiều hộ đã tự ý xây dựng, cơi nới  trái phép, thậm chí nhiều hộ ở dọc 2 bên tuyến quốc lộ 1A ở các xã nằm trong Khu kinh tế vũng áng  ngang nhiên xây dựng nhà cửa, khách sạn cao tầng mà không cần giấy cấp phép. Để hạn chế tình trạng xây dựng cơi nới trái phép, UBND huyện đã họp bàn đưa ra nhiều phương án để tiến hành cưỡng chế đối với tất cả những hộ vi phạm ở các xã nằm trong khu kinh tế vũng áng. Theo kế hoạch, đợt 1 năm 2014, UBND sẽ tổ chức cưỡng chế đối với các hộ vi phạm ở xã Kỳ Trinh vào ngày 12/1, xã Kỳ Liên và Kỳ Long vào ngày 13/1. Đồng thời, tiếp tục rà soát, bổ sung hồ sơ để tiếp tục cưỡng chế các hộ dân vi phạm sau tết Nguyên đán.

Đ/c Đặng Hoài Sơn - Trưởng Công an huyện phát biểu
    Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh và đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh; Trước hết, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các hộ dân vi phạm tự tháo dỡ các công trình, nếu không tự tháo dỡ sau đó sẽ tiến hành cưỡng chế đây là biện pháp đặt lên hàng đầu. Đồng thời, lập các phương án để bảo vệ cưỡng chế, rà soát các lại hồ sơ thủ tục, đảm bảo tính pháp lý, trách để xảy ra những sai sót trong quá trình cưỡng chế, huy động lực lượng công an bảo vệ, giữ gìn trật tự an ninh trong quá trình cưỡng chế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện cũng như tài sản của nhân dân trong quá trình cưỡng chế./.

Mạnh Hải