Chi cục Thuế Kỳ Anh: hội nghị tập huấn luật 71/2014/ QH 13, và hướng dẫn quyết toán thuế theo thông tư 151 của Bộ tài chính luật sửa đổi bổ sung một số điều của các luật thuế.

12:16 17/02/2017

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cập nhật kịp thời các chính sách thuế mới đã được sửa đổi, bổ sung và tháo gỡ mọi vướng mắc về chính sách thuế hiện hành. Sáng ngày 5/2, Chi cục Thuế Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tập huấn luật thuế số 71/2014/QH13 và hướng dẫn quyết toán thuế theo thông tư 156 /2013/TT/BTC, 151/2014/TT-BTC và các văn bản hiện hành.

Tại  hội nghị tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên ở Cục Thuế tỉnh truyền đạt những nội dung chính Luật số 71/2014/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế; Thông tư số 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014 của Bộ Tài chính về hướng dẫn thi hành Nghị định số 91/2014/NĐ-CP ngày 01/10/2014 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều tại các Nghị định quy định, bổ sung một số điều của các luật về Thuế đó là: Luật thuế thu nhập cá nhân, luật thuế thu nhập doanh nghiệp, luật thuế giá trị gia tăng… Luật ban hành lần này đáp ứng được nhu cầu  thực hiện đơn giản hoá thủ tục hành chính, rõ ràng và minh bạch hơn, toạ điều kiện thuận lợi nhất, đơn giản nhất cho người nộp thuế trong việc khia thuế, tính thuế và nộp thu thuế.
    Qua buổi tập huấn đã giúp  cho  các doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị chi trả thu nhập,  kế toán trưởng  đã được trang bị những kiến thức cơ bản, thiết thực để áp dụng vào công việc thực tiễn của đơn vị, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thuế năm 2015 và những năm tiếp theo./.
    Quỳnh Nga – Thuý Nga