UBMTTQ huyện: Hội nghị tổng kết cong tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014

12:27 17/02/2017

Vừa qua, UBMTTQ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Trần Nhân Sâm - phó chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, Đ/c Nguyễn Văn Danh - phó bí tư huyện ủy và đại diện các ban, ngành cấp huyện đã tới dự.

Năm qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp, các ngành, MTTQ các cấp đã động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn giành được nhiều kết quả cao trên các lĩnh vực: kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng lên, văn hóa xã hội, giáo dục, y tế không ngừng phát triển, chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững. MTTQ huyện đã chú trọng nâng cao chất lượng cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư'' gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và xã hội hóa các lĩnh vực y tế, giáo dục, đến nay 100% xã cơ bản hoàn thành cắm mốc chỉ giới giao thông nông thôn theo tiêu chí xây dựng NTM; phối hợp vận động nhân dân tự nguyện hiến trên 4 trăm nghìn mét đất và hàng trăm nghìn cây cối các loại. Toàn huyện làm mới được 83 km đường bê tông, 136 km đường cấp phối, 21 km kênh mương bê tông, hàng trăm cầu cống các loại và nhiều công trình phúc lợi khác; đầu tư phát triển trên 440 mô hình kinh tế cho thu nhập cao. MTTQ huyện đã phối hợp xây dựng 4 nhà ở cho hộ nghèo; tổ chức vận động, quyên góp được gần 540 triệu đồng xây dựng quỹ vì người nghèo; Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân phòng chống bão lụt và triển khai các phương án giảm nhẹ thiên tai; phòng chống các loại dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, làm tốt công tác vệ sinh môi trường; đẩy mạnh phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Tiếp tục vận động nhân đân thực hiện tốt công tác di dời tái định cư bàn giao mặt bằng cho các nhà đầu tư đúng tiến độ, góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế phát triển...

Đ/c Trần Nhân Sâm-Phó chủ tịch UBMMTQ tỉnh phát biểu chỉ đạo
    Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Tỉnh và huyện nhà đã phát biểu ý kiến, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà MTTQ huyện đã đạt được và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: MTTQ từ huyện đến cơ sở đa dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền về chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, phối hợp với các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh các chương trình dự án trọng điểm; Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Tăng cường phối hợp giữa MTTQ, các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác đại đoàn kết dân tộc, tập hợp đông đảo đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, phát huy vai trò của nhân sỹ trí thức, chức sắc, tôn giáo... xây dựng kỳ anh ngày càng giàu đẹp - văn minh.
    Cũng tại hội nghị đại diện UBMTTQ huyện đã trao phần thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân năm 2013.

Thúy Nga - Anh Tuấn