BCH Đảng bộ khóa XXIV tổ chức hội nghị lần thứ XVII đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2013

12:24 17/02/2017

Sáng ngày 10/12, BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ XVII đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2013 - bàn mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2014

Các đ/c Hà Văn Thạch UVBTV Tỉnh ủy - chủ nhiệm ủy ba kiểm tra tỉnh ủy, Đặng Quốc khánh - tỉnh ủy viên - phó chủ tịch UBND Tỉnh đã tới dự.
    Các đ/c Lê Trọng Bính - tỉnh ủy viên - bí thư huyện ủy, Nguyễn Văn Danh - phó bí thư TT huyện ủy, Nguyễn Văn Bổng  - PBT - chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị.

Các đ/c chủ trì hội nghị
    Năm 2013 kinh tế của huyện nhà gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và những tác động bất lợi từ thời tiết, dịch bệnh. Nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp, các ngành, huyện nhà đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ: đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM; thực hiện công tác bồi thường TĐC, GPMB để triển khai các công trình, dự án đầu tư; công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, quy hoạch xây dựng; đảm bảo an ninh trật tự ATXH, ATGT.... Tổng giá trị sản xuất xã hội ước đạt trên 8,561 tỷ đồng. Sản lượng lương thực đạt 48.204 tấn. Các loại cây trồng có thế mạnh tăng về diện tích và sản lượng. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 827,711 tỷ đồng, bằng 111,2% kế hoạch. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội ngày một phát triển, an ninh - quốc phòng tiếp tục được giữ vững. Bên cạnh những kết quả đạt được, nhiều chỉ tiêu đạt thấp như: tốc độ xây dựng khu vực công nghiệp - xây dựng cơ bản; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số cơ sở đảng còn yếu. Hội nghị đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được, những hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành năm 2013, cũng như tìm ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2014.

Ghi nhận những kết quả đạt được, đồng chí Hà Văn Thạch - UVBTV - chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh ủy cho rằng: trong điều kiện khó khăn chung như hiện nay, nhưng kinh tế - xã hội của kỳ anh đã có nhiều khởi sắc, các chỉ tiêu phát triển kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Điều ghi nhận nhất, chính là đời sống của người dân tiếp tục được cải thiện nhờ hoạt động sản xuất nông - lâm nghiệp đạt khá; Sự đồng thuận của hệ thống chính trị, của toàn dân chính là điều kiện thuận lợi cho Kỳ Anh thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế xã hội trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Đ/c Hà Văn Thạch - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu

Đ/c Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy kết luận
    Kết luận hội nghị đ/c Lê Trọng Bính đã nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tích cực huy động các nguồn vốn cho phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội; quan tâm công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho nhân dân, xây dựng nguồn lực xây dựng NTM; cũng cố chất lượng giáo dục, y tế, dân số; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng. Giữ vững quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị xã hội, giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội bức xúc…  ./
    Thúy Nga - Phạm Tuấn.