Đại hội Hội Liên Hiệp Thanh Niên huyện Kỳ Anh lần thứ VI nhiệm kỳ 2014 -2019.

13:25 17/02/2017

Trong 2 ngày 17, 18/7, Hội Liên Hiệp Thanh Niên huyện Kỳ Anh đã tổ chức Đại hội Hội lien hiệp thanh niên huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 -2019. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Hòan- Phó bí thư thường trực Tỉnh đòan, đồng chí Lê Trọng Bính- TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện ủy, Nguyễn Minh Hòan- Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban đảng huyện ủy, các cơ quan ban nghành đòan thể cấp huyện và 150 đại biểu đại diện cho 21.000 thanh niên trong tòan huyện đã về tham dự đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội
    Thay mặt Hội LHTN  huyện, anh Trần Bá Toàn- Bí thư huyện đòan, Chủ tịch Hội LHTN huyện Kỳ Anh đã khai mạc đại hội.
    Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Kỳ Anh đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới của địa phương. Các cấp Hội đã chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức lối sống cho thanh niên. Đẩy mạnh cuộc vận động ‘‘ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh’’ gắn với các phong trào thi đua, từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới. Đồng thời, triển khai sâu rộng và thực hiện hiệu quả các cuộc vận động: “Thanh niên sống đẹp - Sống có ích”, “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp” và 2 chương trình lớn của Hội LHTN Việt Nam phát động “Khi tổ quốc cần” và “Xây dựng, phát triển tổ chức hội, mở rộng mặt trận đòan kết, tập hợp thanh niên”. 5 năm qua với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các cấp hội thanh niên huyện Kỳ Anh đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, tổ chức 12 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút hơn 4000 hội viên tham. Huy động  45.000 lượt hội viên, xây dựng được 120 km đường giao thông nông thôn cùng nhiều công trình, phần việc thanh niên để lại ý nghĩa thiết thực. Thực hiện cuộc vận động ‘‘Thanh niên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng’’, Hội LHTN huyện Kỳ Anh tổ chức các buổi tư vấn, hướng nghiệp dạy nghề và tạo việc làm cho thanh niên. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cho  đòan viên thanh niên vay  31 tỷ đồng hỗ trợ  340 thanh niên tại 33 xã - thi trấn phát triển kinh tế, khuyến khích thanh niên học hỏi, tích cực nghiên cứu ứng dụng tiến bộ KHKT vào phát triển kinh tế tại địa phương. Đến nay, Hội LHTN  huyện đã xây dựng  47 mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, nhiều mô hình đã có thu nhập 100 triệu đồng/năm/, tạo việc làm cho hàng  trăm thanh niên. Ngoài ra, Hội LHTN huyện Kỳ Anh còn đẩy mạnh thực hiện chương trình Khi tổ quốc cần; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội, chất lượng hội viên; đổi mới công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Đ/c Trần Bá Toàn - Bí thư Huyện đoàn khai mạc đại hội
    Với chủ đề “Thanh niên Kỳ Anh đòan kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện chung sức xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh” Đại hội cũng đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2014-2019 với các chỉ tiêu cơ bản, như: 100% cơ sở Hội tổ chức các hoạt động uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và làm tốt công tác vận động thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Mỗi năm vận động từ 400-500 thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; mỗi cơ sở hội đảm nhận ít nhất 1 công trình thanh niên, hoặc phần việc thanh niên.

Đ/c Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phát biểu
    Phát biểu chỉ đạo Đại hội, các đồng chí: Nguyễn Thế Hòan- Phó bí thư Thường trực Tỉnh đòan và đồng chí Nguyễn Văn Danh- phó bí thư TT  huyện ủy nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội LHTN  huyện Kỳ Anh cần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị cho thanh niên; gắn các hoạt động của Hội với nhiệm vụ chính trị ở địa phương; sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp…

Ra mắt UB Hội LHTN huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2014-2019
    Đại hội đã hiệp thương bầu ra Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2014 - 2019 gồm 31 đồng chí. Đồng chí  Trần Bá Toàn-  Bí thư huyện Kỳ Anh trúng cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện  Kỳ Anh nhiệm kỳ 2014 – 2019 và hiệp thương cử 14 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam  toàn tỉnh sắp tới.
    Để ghi nhận những đóng góp và cống hiến của thế hệ thanh niên hôm nay, các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn - Phó bí thư  thường trực  Tỉnh đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện ủy đã trao cúp lưu niệm và nguyệt quế cho 10 thanh niên tiêu biểu tại Đại hội Hội LHTN huyện Kỳ Anh nhiệm kỳ 2014 -2019.

Trao cúp lưu niệm và nguyệt quế cho 10 thanh niên tiêu biểu tại Đại hội
    Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Minh Hòan- Phó chủ tịch UBND  huyện đã lên gắn kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”  cho 10 đồng chí đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và đối với công tác đòan và phong trào thanh niên ở huyện Kỳ Anh  nói riêng trong nhiều năm qua./.
    Mạnh Hải- Anh Đức- Phạm Tuấn