Thông báo Danh mục tài liệu ôn tâp kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin trong lĩnh vực giao thông vận tải của Sở Giao thông vận tải tỉnh Hà Tĩnh   |    Thông báo Kết quả tiếp công dân định kỳ ngày 05/8/2024   |    Thông báo tuyển sinh đi học tại Cu-ba năm 2024   |    Thông báo kết quả kiểm tra điều kiện tiêu chuẩn và sát hạch tiếp nhận vào làm công chức cấp xã năm 2024.   |

Bộ trưởng Cao Đức Phát và chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự thăm nhà máy chế biến súc sản tại xã Kỳ Thịnh

10:20 17/02/2017

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta,chiều ngày 22 tháng 7, Bộ trưởng Cao Đức Phát cùng đoàn công tác của Bộ NN&PTNT; đã đến thăm dự án nhà máy chế biến súc sản của Tổng công ty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh và thăm dự án nhà máy luyện cán thép, cụm cảng nước sâu Sơn Dương của tập đoàn Formosa. Cùng đi có đồng chí Võ Kim Cự- Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc sở NN&PTNT.;

Thăm nhà máy chế biến súc sản của Tổng công ty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh, đây là dự án vừa mới hoàn thành đi vào hoạt động, và là một trong những dự án chế biến súc sản có quy mô lớn của cả nước hiện nay. Nhà máy chế biến súc sản được xây dựng lắp đặt theo dây chuyền công nghệ của Tây Ban Nha, trong giai đoạn 1 của dự án, nhà máy có công suất giết mổ 100 con gia súc/giờ, chế biến trên 1.500 tấn sản phẩm/năm, hệ thống xử lý nước thải 400m3 ngày đêm. Trong giai đoạn này, nhà máy chế biến súc sản cho ra đời các sản phẩm như thịt tươi, giò lụa, chả, xúc xích, zăm bông... Hiện tổng công ty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh đang tiếp tục đầu tư để đến tháng 9 năm 2014 hoàn thành và đưa vào hoạt động dây chuyền chế biến sản phẩm, hệ thống kho đông, xây dựng, lắp đặt hệ thống dây chuyền giết mổ bò với công suất 50 con/ ngày, dây chuyền giết mổ gia cầm. Bộ trưởng Cao Đức Phát khẳng định nhà máy chế biến súc sản ra đời có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành chăn nuôi của Hà Tĩnh nói chung và huyện Kỳ Anh nói riêng, dự án khép kín chuỗi liên kết từ khâu sản xuất chế biến này sẽ góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp, bảo đảm việc tiêu thụ sản phẩm ổn định cho người chăn nuôi, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động, để giúp người nông dân yên tâm mở rộng mô hình chăn nuôi.

...và thăm dự án nhà máy luyện cán thép và cảng nước sâu Sơn Dương
    Tiếp đến Bộ trưởng Cao Đức Phát và đoàn đã  đến thăm dự án nhà máy luyện cán thép và cụm cảng nước sâu Sơn Dương của tập đoàn Formosa, Tại đây đại diện Tập Đoàn Formosa đã giới thiệu  qui mô cũng như tiến độ thi công của dự án. Đây là dự án có số vốn đầu tư  nước ngoài lớn nhất của cả nước với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 10 tỷ Đôla. Sau sự cố đáng tiếc ngày 14/5, tập đoàn Formosa cùng các đơn vị thi công đã sớm khắc phục khó khăn, trở lại làm việc bình thường, đến nay tại các hạng mục của công trình đang được các đơn vị thi công liên tục làm việc 3 ca để đảm bảo đúng tiến độ. Bộ trưởng  Cao Đức Phát đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cao việc khắc phục khó khăn của chủ đâu tư và các đơn vị thi công  sau sự cố  14/5 để đẩy nhanh tiến độ thi công và sự chỉ đạo, tạo điều kiện của chính quyền tỉnh Hà tĩnh và Ban quản lý khu kinh tế Vũng áng, mong rằng dự án sẻ được triển khai đúng tiến độ./.
    Hồng Chúng