Lễ thông Kỹ thuật tuynen dẫn nước thuộc dự án nước Rào Trổ

10:34 17/02/2017

Chiều ngày 29 tháng 7, UBND tỉnh, công ty CP đầu tư và phát triển Vũng Áng thuộc tập đoàn Hoành Sơn đã tổ chức lễ thông kỹ thuật TuyNen dẫn nước thuộc dự án cấp nước khu kinh tế Vũng Áng.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự tặng hoa cho đơn vị thi công
    Tham dự buổi lễ có Đ/c Võ Kim Cự -Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Đ/c Lê Đình Sơn Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Hà Văn Thạch Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đ/c trong Ban thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh. Đại diên Tập đoàn Formosa. Về phía huyện có Đ/c Lê Trọng Bính- TUV, Bi thư huyện ủy, chủ tịch HĐNDhuyện, Nguyễn Văn Danh- Phó bí thư TT huyện ủy Đ/c Nguyễn Văn Bổng Chủ tịch UBND huyện các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy lãnh đạo một số phong ban.  Kênh dẫn nước hầm tuynen là một trong những hạng mục quan trong của dự án cấp nước cho khu kinh tế Vũng áng do  Công ty CP Tập Đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư. Hệ thống Hầm tuy nen dẫn nước  cửa vào thuộc địa phận thuộc xã Kỳ Lạc,  cửa ra thuộc địa phận xã Kỳ Tân, Hẹ thống hầmTuynel có chiều dài 1.972m, đường kính 4m,  có chức năng dẫn nước từ kênh dẫn sau đập dâng Lạc Tiến đổ về kênh dẫn hạ lưu và chảy ra hồ Thượng sông Trí để cấp nước cho KKT Vũng Áng. Chính vì vậy, việc thông hầm đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng có ý nghĩa hết sức quan trọng để triển khai các hạng mục tiếp theo của dự án. Hệ thống hầm Tuynel có giá trị xây lắp 193 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ tháng 3 năm 2013,  do Công ty CP Xây dựng Lũng Lô 9 và Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô, Bộ Quốc phòng  trung thầu thi công. Trong quá trình triển khai thi công mặc dù  đìa hình, địa chất cũng như thời tiết gặp không ít khó khăn, nhưng để đảm bảo đúng tiến độ như đã cam kết, đơn vị thi công đã huy động tối đa phương tiến kỷ thuật máy móc, nhân lực , bố trí làm tăng cả. Đặc biệt là trong các ngày lễ tết đơn vị vần bố trí làm viêc liên tục. Đến nay sau hơn 16 tháng thi công  đúng 12 giờ ngày 39 tháng 7, hê thống hầm tuy nen đã chính thức thông.

Đ/c Lê Đình Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
    Tại buổi lễ thay mặt lãnh đạo tỉnh đ/c Lê Đình Sơn- Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của chủ đầu tư, đồng thời biểu dương và ghi nhận của đơn vị thi công. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng đơn vị thi công đã khắc phục để đảm bảo đúng tiến độ như dự định. Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngay sau khi thông hầm, chủ đầu tư dự án cần tiếp tục huy động mọi nguồn lực chỉ đạo các nhà thầu tiếp tục  huy động nhân lực tập trung hoàn chính  các hạng mục của công trình tuynen, quyết tâm hoàn thành trước 31 tháng 12 năm 2014. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo chất lượng công trình gắn với hoàn chỉnh hồ sơ, tiến hành nghiệm thu, thanh quyết toán khối lượng hoàn thành cho các đơn vị thi công… Tại đây đ/c Võ Kim Cự chủ tịch UBND tĩnh và lãnh đạo chủ đầu tư đã tặng hoa  quà cho đơn vị thi công và đơn vị tư vấn giám sát.  Ngay sau buổi lễ  đ/c Võ Kim Cự chủ tịch UBND tĩnh, Đ/c  Lê Đình Sơn- Phó chủ tịch UBND tĩnh, Đ/c Hà Văn Thạch trưởng Ban tổ chức Tĩnh ủy, Đ/c Lê Trọng Bính Bí thư huyện ủy và lãnh đạo chủ đầu tư Tập đoàn Hoành Sơn đã chính thức căt bằng thông kỷ thuât Tuynen kênh dẫn nước  thuộc dự án cấp nước cho khu kinh tế Vũng Áng./.
    Hồng Chúng