Phụ nữ Kỳ Hợp ra quân làm vệ sinh môi trường

10:38 17/02/2017

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hôi LHPN xã Kỳ Hợp, phối hợp đoàn thanh niên ra quân dọn vệ sinh môi trường, bảo dưỡng đường giao thông nông thôn và gắn biển công nhận chi hội “ Xanh - sạch - đẹp” cho 2 chi hội 2 thôn Minh Tân và Minh Châu.

Tại buổi ra quân, hội phụ nữ xã Kỳ Hợp đã huy động hơn 100 lượt hội viên phụ nữ và đoàn thanh niên tham gia phát quang, phóng tuyến tuyến đường từ trung tâm hành chính xã về các thôn và thu gom rác thải, dẹp bỏ chướng ngại vật, khai thông cống rãnh, xử lý nước thải ô nhiểm, làm sạch lòng lề đường, tập kết rác thải về vị trí quy định, đảm bảo môi trường thông thoáng trên các tuyến đường chính, khu dân cư, trường học công sở, chắp vá các đoạn đường xuống cấp; phát quang bụi rậm che khuất tầm nhìn trả lại nhiều đoạn đường sạch sẽ thông thoáng; nhiều tuyến đường được gắn biển phụ nữ tự quản...Cùng với việc thu gom rác thải, chị em còn tuyên truyền, vận động bà con hai bên đường chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, không chiếm hành lang an toàn giao thông đường bộ . Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xử lý các điểm rác thải, tạo mỹ quan, môi trường xanh sạch đẹp, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của  nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Cũng nhan dịp này, hội phụ nữ huyện đã gắn biển công nhận chi hội “ Xanh - Sạch - đẹp’’ cho 2 chi hội thuộc 2 thôn Minh Châu và Minh Tân . /.

Thúy Nga – N Tuấn