Lãnh đạo huyện Kỳ Anh dự gặp mặt cán bộ Đoàn truyền thống nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

10:30 17/02/2017

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), Ban Thường vụ Huyện đoàn Kỳ Anh đã tổ chức cho các đồng chí cán bộ Đoàn truyền thống nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn qua các thời kỳ đi dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, tượng đài Lý Tự Trọng; dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại thi hào Nguyễn Du và tham quan cụm Dự án Formosa tại Khu Kinh tế Vũng Áng.

Tại buổi gặp mặt thân mật sau chuyến hành hương về nguồn của các bộ Đoàn truyền thống, đồng chí Lê Trọng Bính - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu khẳng định: Trải qua 84 năm hình thành, phát triển và trưởng thành, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã chứng tỏ được bản lĩnh kiên cường, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần. Phát huy tinh thần xung kích, trí tuệ của lớp lớp cha anh đi trước, trong thời kỳ đổi mới Đoàn thanh niên đã luôn hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, khoa học công nghệ, vươn lên làm giàu chính đáng, xung kích, tình nguyện trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn thanh niên đã trở thành một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo HĐND - UBND huyện tặng hoa chúc mừng BTV Huyện đoàn

Tặng hoa chúc mừng Ban Thường vụ Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Minh Hoàn - Phó chủ tịch UBND huyện cùng đã phát biểu bày tỏ mong muốn: trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn huyện nhà tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, giáo dục thanh niên, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ; Đồng thời, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và hoạt động của Đoàn thanh niên, mở rộng mặt trận tập hợp và đoàn kết thanh niên; tích cực học tập, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên đảm bảo thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
    Tại buổi giao lưu, gặp mặt các cô chú, anh chị là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ của huyện đã chia sẻ với các thế hệ cán bộ Đoàn đương nhiệm những kỷ niệm cũng như những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động Đoàn. Qua trao đổi, các đồng chí là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đều cho rằng: hoạt động Đoàn mỗi giai đoạn đều có khó khăn nhất định, nhưng cũng là công việc có ý nghĩa và sức hút rất lớn, vì đó chính là môi trường để cán bộ Đoàn rèn luyện bản thân, trau dồi những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết để phục vụ cho công việc sau này. Cùng tham gia các hoạt động về nguồn và giao lưu gặp mặt, các cựu cán bộ Đoàn cũng nhắn nhủ tới thế hệ cán bộ Đoàn của huyện hiện nay là: Cần chủ động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm để đưa phong trào Đoàn thanh niên của huyện Kỳ Anh ngày càng phát triển, xứng đáng là lực lượng tiếp nối sự nghiệp xây dựng đất nước. Những chia sẻ, đúc kết và lời động viên chân thành từ các đồng chí cựu cán bộ Đoàn sẽ là cơ sở và động lực để thế hệ cán bộ Đoàn đương nhiệm thêm quyết tâm làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong thời kỳ mới ./.
    An Nhiên