Hội Nông dân huyện Kỳ Anh tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

10:44 15/10/2022

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2022). Chiều ngày 14/10, Hội Nông dân huyện tổ chức lễ kỷ niệm và gặp mặt cán bộ truyền thống qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Hội đồng nhân dân, UBND huyện; các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X nhiệm kỳ 2018 - 2023; các đồng chí nguyên cán bộ Hội qua các thời kỳ và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân 20 xã trong toàn huyện.

Đ/c Phan Văn Duẫn - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam trong suốt 92 xây dựng, phát triển và trưởng thành, cũng như lịch sử phát triển của tổ chức Hội, Hội Nông dân huyện nhà đã từng bước tăng cường, cũng cố, nâng cao chất lượng tổ chức hội, thường xuyên đổi mới hình thức và đa dạng nội dung sinh hoạt. Các phong trào thi đua của Hội như: Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới; Nông dân tham gia bảo vệ an ninh Quốc phòng, luôn được quan tâm triển khai thực hiện. Xuất hiện nhiều mô hình điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực như: Mô hình kinh tế trang trại; Nuôi trồng thủy sản; Chế biến thủy hải sản; Chăn nuôi lợn hướng nạc; Chăn nuôi Trâu Bò sinh sản; Trồng cây ăn quả; sản xuất lúa hữu cơ; kinh doanh dịch vụ tổng hợp... hàng năm có gần 10 ngàn lượt hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hiện toàn huyện có trên 24 nghìn hội viên, sinh hoạt tại 153 chi hội.

Đại biểu tham dự

Năm 2022, Hội nông dân đã thực hiện tốt công tác ủy thác vay vốn với các Ngân hàng hỗ trợ cho hơn 11 nghìn Hội viên vay, với tổng số tiền 1.176 tỷ đồng; Kết nối với các Công ty phân bón có uy tín cung ứng trả chậm hơn 791 tấn phân bón phục vụ người dân sản xuất; Phối hợp tổ chức 54 lớp tập huấn chuyển giao KHKTcho hơn 3.975 lượt hội viên; mở 2 lớp đào tạo nghề đan lát thủ công mỹ nghệ tại xã Kỳ Thư và xã Lâm hợp cho 80 hội viên.

Đ/c Hồ Văn Nam - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện ôn lại kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Hội tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, nông dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực, tự giác tham gia xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng với huyện nhà xây dựng thành công 20/20 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 107 thôn đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; 20 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3-4 sao.

Đ/c Hoàng Văn Bẹ - Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành dùm lá rách, năm 2022 hội viên toàn huyện đóng góp được 40 triệu đồng, hỗ trợ xây 02 nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với ngân hàng Agribank chi nhánh Bắc Kỳ Anh hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên tại Kỳ Tiến với trị giá 50 triệu đồng. Tổ chức 3.343 ngày công giúp đỡ cho 154 hộ nghèo phát triển kinh tế.

Với những kết quảđạt được Hội Nông dân huyện Kỳ Anh đã được Chính phủ tặng huân chương lao đông hạng ba; Thủ Tướng Chính phủ Tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu và nhiều bằng khen, giấy khen khác….

Đ/c Hoàng Trọng Lý - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát huy truyền thống vẻ vang 92 năm qua, với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập và Phát triển”, Hội Nông dân các cấp ở huyện Kỳ Anh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, xây dựng Hội vững mạnh về mọi mặt, phát huy sức mạnh, vai trò chủ thể, trung tâm nòng cốt của tổ chức Hội và giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Tích cực, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng Đảng bộ và Nhân dân toàn huyện xây dựng huyện Kỳ Anh vào năm 2023 trờ thành huyện Nông thôn mới, phát triển nhanh và bền vững.

Lãnh đạo huyện và các đơn vị tặng hoa chúc mừng ...

Tại buổi gặp mặt đại diện lãnh đạo huyện, các cơ quan, đoàn thể và đơn vị đã tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân huyện nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Cũng nhân dịp này Hội nông dân huyện đã tặng quà cho các đồng chí cán bộ Hội Nông dân qua các thời kỳ./.

Thúy Nga - Tiến Quân