Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

10:48 26/01/2022

Chiều ngày 25/1, Hội chữ thập đỏ huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Chủ trì hội nghị
Các đại biểu tham dự

Năm 2021 đực sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền huyện nhà, Hội chữ thập đỏ huyện đã đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở tập trung đẩy mạnh công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; thu hút sự tham gia ngày càng nhiều của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cá nhân, các nhóm thiện nguyện, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân tham gia trong các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; “Tháng nhân đạo” hiến máu tình nguyện; chung tay vì sức khỏe cộng đồng, tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19; xây dựng nông thôn mới… góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Về công tác xã hội nhân đạo, Hội đã vận động, quyên góp trong công tác cứu trợ và trợ giúp nhân đạo trong năm được trên 7.262 triệu đồng, trợ giúp cho 30.556 đối tượng. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và hiến máu tình nguyện: Hội đã phối hợp với các cơ sở hội tổ chức tuyên truyền thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh moi trường, phòng chống dịch bệnh; công tác hiến máu tình nguyện thu được 583 đơn vị máu; trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đã quyên góp được trên 163 triệu đồng, 300 tấm chắn giọt bắn, nấu 16.800 suất cơm miễn phí phục vụ các khu cách ly và một số nhu yêu phẩm cứu trợ người dân vùng dịch… Trao tặng 12.721 suất quà, với số tiền trên 4.812 triệu đồng thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn trong dip lễ tết.

Đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả và sự nổ lực của Hội chữ thập đỏ huyện và các tổ chức cơ sở hội trong công tác từ thiện, nhân đạo và mong rằng thời gian tới Hội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, làm tốt công tác vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, tập thể, cá nhân giúp đỡ nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn, xứng đáng là tổ chức nhân đạo, từ thiện của toàn xã hội.

Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ tỉnh và UBND huyện Kỳ Anh đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ trong thời gian qua./.

Thúy Nga