Hội Cựu chiến binh huyện Kỳ Anh tổng kết công tác năm 2021

10:42 12/01/2022

Sáng ngày 12/01/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Trần Hậu Tám, Phó Chủ tịch Hội CCB Hà Tĩnh; Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy; đại diện Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện.
Đ/c Nguyễn Văn Thiềm, Chủ tịch Hội CCB huyện khai mạc hội nghị
Đại biểu tham dự

Trong năm 2021, mặc dù hoạt động trong điều kiện gặp không ít những khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19, nhưng Hội CCB huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ của hội và địa phương. Tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc”; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; đến nay 100% cán bộ, hội viên luôn xác định tốt lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện cuộc vận động “Toàn hội chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh”, các cấp hội đã phối hợp tổ chức 80 buổi tuyên truyền, tại 20 xã với 14.000 lượt người tham gia; có 15.000 lượt hội viên tham gia vận động người dân di dời chuồng trại, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, củng cố 154 tuyến đường mẫu; xây dựng 38 khu dân cư NTM kiểu mẫu; làm mới trên 15.000m đường giao thông nông thôn; nạo vét trên 4.200m kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất… Ngoài ra, Hội CCB còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động trao tặng 120 suất quà cho 138 cho công dân nhập ngũ năm 2021; 08 sổ tiết kiệm tình nghĩa; tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công với cách mạng, cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền trên 246 triệu đồng; tổ chức quyên góp xây dựng 03 ngôi nhà tình nghĩa cho hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn, tu sữa 1 nhà thờ thờ 2 liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng. Đặc biệt, hưởng ứng kêu gọi của Mặt trận Tổ Quốc, của Hội cấp trên về chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hướng về miền Trung, Hội đã tổ chức quyên góp được trên 300 triệu đồng, 25 nghìn khẩu trang y tế và hàng chục tấn lương thực thực phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Với những thành tích đã đạt được Hội CCB huyện Kỳ Anh được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen trong năm 2021.

Đ/c Trần Hậu Tám, Phó Chủ tịch Hội CCB Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Hậu Tám, Phó chủ tịch Hội CCB Hà Tĩnh và đồng chí Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả tốt đẹp của Hội CCB huyện Kỳ Anh đạt được trong năm vừa qua, thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Hội đã phát huy tốt phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên các lĩnh vực và phòng chống dịch Covid 19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Các đồng chí nhấn mạnh thời gian tới yêu cầu các cấp Hội làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ hội viên có tư tưởng, lập trường kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu đi đầu bảo vệ Đảng, Chính quyền, Nhân dân và đấu tranh với các thế lực thù địch; tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Hội và của địa phương; quan tâm đến những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không để hội viên thiếu đói trong dịp tết; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội….

Đ/c Trần Thành Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Trung ương Hội CCB Việt Nam, đồng chí Trần Hậu Tám, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đã trao bằng khen cho Hội CCB huyện Kỳ Anh.

Cũng nhân dịp này Hội CCB Hà Tĩnh, Hội CCB huyện Kỳ Anh đã trao bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021. Kết thúc hội nghị, các tổ chức Hội đã tham dự ký kết giao ước thi đua năm 2022./.

Thúy Nga-Anh Đức