Hội nghị tri ân khách hàng Quỹ phát triển phụ nữ Hà Tĩnh năm 2021

10:24 24/12/2021

Sáng ngày 24/12, tại xã Kỳ Sơn, Quỹ phát triển phụ nữ Hà Tĩnh, Văn phòng giao dịch huyện Kỳ Anh đã tổ chức hội nghị tri ân khách hàng Quỹ phát triển phụ nữ Hà Tĩnh năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Trưởng Ban kiểm soát Quỹ phát triển phụ nữ Hà Tĩnh; Phạm Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh; đại diện cấp ủy đảng, chính quyền xã Kỳ Sơn và 39 thành viên ưu tú tại xã Kỳ Sơn
Chủ trì hội nghị
Đại biểu dự hội nghị

Từ năm 2006 đến nay, Quỹ phát triển phụ nữ Hà Tĩnh đã hỗ trợ trên 21.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thu nhập thấp vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và giúp được 4.463 thành viên vươn lên thoát nghèo bền vững. Với nguồn vốn ban đầu được giao trên 28,4 tỷ đồng, đến nay đã nâng tổng nguồn vốn cho vay lên trên 143 tỷ đồng, hoạt động tại 12 huyện, thị xã, thành phố. Có 132 xã/1.046 tổ tín dụng tiết kiệm và 16.326 thành viên tham gia; dư nợ cho vay trên 141 tỷ đồng/13.009 thành viên vay vốn; số tiền huy động tiết kiệm bắt buộc gần 31,2 tỷ đồng; Trung bình mỗi năm phát triển được 4.434 thành viên mới; giải ngân trên 133 tỷ đồng và huy động trên 10,7 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm bắt buộc; tỷ lệ thu hồi gốc, lãi hàng tháng luôn đạt 100%.

Đồng chí Phạm Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Kỳ Anh phát biểu tại hội nghị

Trong đó Văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Kỳ Anh có 110 tổ tín dụng tiết kiệm/17 xã với 2.043 thành viên tham gia Quỹ, dư tiết kiệm trên 3,9 tỷ đồng; dư nợ cho vay trên 12,9 tỷ đồng/1.683 thành viên vay vốn. Trung bình mỗi năm phát triển được 537 thành viên mới; giải ngân trên 15 tỷ đồng và huy động trên 1,4 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm; giúp 683 thành viên thoát nghèo bền vững, trong đó xã Kỳ Sơn có 84 thành viên thoát nghèo; tỷ lệ thu hồi gốc lãi hàng tháng luôn đạt 100%.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Trưởng Ban kiểm soát Quỹ phát triển phụ nữ Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Ngoài ra Quỹ cùng với Hội LHPN các cấp đã tham gia các hoạt động xã hội, như: Tặng 1.761 suất quà, 40 mô hình sinh kế cho các thành viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ phòng chống dịch covid -19. Với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, trong đó, Văn phòng giao dịch huyện Kỳ Anh trao tặng 49 suất quà, với số tiền trên 22 triệu đồng; tặng 05 mô hình sinh kế với số tiền 50 triệu đồng; hỗ trợ 30 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

Tại hội nghị Quỹ phát triển Phụ nữ Hà Tĩnh - Văn phòng giao dịch Quỹ phát triển phụ nữ huyện Kỳ Anh đã trao quà trị ân cho 39 khách hàng tại xã Kỳ đã có nhiều đóng góp đồng hành cùng với Quỹ./.

Thúy Nga