Lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”

11:28 03/12/2021

Chiều ngày 02/11, Hội LHPN xã Kỳ Tây đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”; tập huấn hướng dẫn phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình và kỹ thuật nuôi ong. Các đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà, Chủ tịch Hội LHPN Hà Tĩnh; Hồ Huy Thành, Bí thư huyện ủy; Hoàng Trọng Lý, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Võ Ngọc Thương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy; Phạm Thị Hương Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Tây đã tới dự và tặng hoa chúc mừng

Mô hình “Gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”, gắn với xây dựng NTM tại chi hội thôn Nam Xuân, bước đầu được thành lập và ra mắt với 29 thành viên. Câu lạc bộ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, có quy chế hoạt động rõ ràng, phù hợp với tiêu chí và mục đích thành lập. Là một hình thức hoạt động xã hội tự nguyện nhằm tập hợp đông đảo các thành viên của các gia đình có cùng nguyện vọng xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; tạo diễn đàn cho hội viên phụ nữ và các thành viên trong gia đình trao đổi, chia sẽ các kiến thức về xây dựng cuộc sống gia đình, xây dựng nông thôn mới. Theo đó, góp phần bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho phụ nữ và các thành viên trong gia đình về phát triển kinh tế, chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con theo khoa học, tổ chức cuộc sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, hiểu biết về pháp luật; nâng cao tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong đời sống cộng đồng, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của địa phương. Các gia đình sẽ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động những thành viên khác cùng tham gia sinh hoạt, cùng xây dựng nếp sống văn hóa khu dân cư; xây dựng gia đình hạnh phúc; giúp nhau phát triển kinh tế gia đình; thực hiện tốt các tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch; giúp đỡ các thành viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với những phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và gia đình trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chia sẽ kinh nghiệm, kỹ năng sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, kiến thức chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, phòng chống các tai tệ nạn xã hội.

Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”, sẽ góp phần cùng thôn Nam Xuân giữ vững các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu, từng bước xây dựng xã Kỳ Tây đạt NTM kiểu mẩu.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”, Hội LHPN Hà Tĩnh trao tặng 10 mô hình sinh kế nuôi ong; Hội LHPN huyện trao mô hình sinh kế cho cho 5 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Đông Xuân./.

Thúy Nga - Anh Đức