Về việc công bố công khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện 6 tháng năm 2024   |    Kế hoạch Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Quyết định Về việc phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Thông báo tuyển dụng công chức cấp xã năm 2024   |    Công điện về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng   |

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh: Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

22:57 14/11/2020

Chiều ngày 13/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đã tổ chức lễ bàn giao nhà “ Mái ấm tình thương” cho chị Trần Thị Thu, ở thôn Thượng Hải, xã Kỳ Hải.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Phạm Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh cùng cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương xã Kỳ Hải.

Chị Trần Thị Thu, sinh năm 1966, là phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà có tổng diện tích trên 50 m2, mái ngói 2 gian với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 100 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN huyện Kỳ Anh hổ trợ 25 triệu đồng, hội phụ nữ xã Kỳ Hải gần 7 triệu đồng, số còn lại huy động từ sự đóng góp ngày công, nguyên vật liệu của các hội viên phụ nữ, anh em họ hàng và bà con làng xóm. Sau một thời gian khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp chị Thu có nơi ăn chốn ở ổn định.

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Trần Thị Thu

Được biết, trong năm 2020 này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kỳ Anh đã hổ trợ làm mới 3 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các địa phương trong toàn huyện với tổng kinh phí hơn 100triệu đồng, qua đó, nhằm giúp chị em phụ nữ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống./.

Thuý Nga